Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả - Thuocquy.com.vn

Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả

Thứ tư , 03/12/2014, 09:49 GMT+7
     
Mái tóc bồng bềnh quyến rũ giúp cho phái đẹp tự tin thể hiện phong cách thời trang của mình nhưng để giữ nếp uốn lâu dài là điều không hề đơn giản. giới thiệu bạn một số mẹo chăm sóc tóc uốn hiệu quả dưới đây bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Với mái tóc xoăn đòi hỏi bạn phải chăm sóc tóc kỹ lưỡng hơn tóc thẳng vì chúng dễ bị hư tổn. Muốn chăm sóc tóc xoăn, bạn phải hiểu về kiểu tóc xoăn mình đang sở hữu cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc và các công cụ tạo kiểu dáng cho tóc.

Gội đầu đúng cách:

Khi sử dụng những hóa chất ép buộc tóc thành kiểu vô tình chúng ta làm tóc khô và sơ rối hơn. Do đó, bạn nên dùng dầu gội có chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Khi gội đầu, bạn tránh vò tóc mạnh mà chỉ nên massage nhẹ da đầu và tóc nhằm tránh các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.

Lưu ý khi chải tóc:

Kể cả với tóc uốn hay một mái tóc tự nhiên đều cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng vừa đủ. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực: lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm. Đầu tiên, khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn. Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Lưu ý khi sử dụng máy sấy:

Lưu ý này áp dụng cho cả những mái tóc quăn tự nhiên hay những mái tóc được uốn cầu kì đều cần đến sự chăm sóc của khí trời thay vì hơi nóng của máy sấy tóc. Khi sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn. Và chắc chắn khi sử dụng máy sấy nhiều sẽ làm tóc của bạn mau chóng xuống cấp chính thế mà sử dụng máy sấy nhiều không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

Làm khô tóc sau khi gội:

Sau khi gội đầu nhiều người thường có thói quen vò tóc, xoa tóc làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi mà hãy dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

Sản phẩm chăm sóc tóc uốn riêng:

Dầu gội và dầu xả là sản phẩm chính chăm sóc tóc chinh. Tuy nhiên, đối với tóc uốn, bạn nên trang bị thêm một số sản phẩm dùng riêng cho tóc uốn như các loại dầu dưỡng tóc, mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết cho tóc nhằm hạn chế tình trạng tóc bị khô xơ và gãy rụng.

Giữ nếp:

Mái tóc uốn sẽ nhanh mất nếp nếu như bạn không biết chăm sóc. Muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Khi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

Xử lý khi bi tóc rối:

Chải tóc trước khi gội đầu với một cái lược răng rộng vì chúng hoàn hảo trong việc giúp bạn gỡ rối. Hãy nhẹ nhàng khi sử dụng lựơc do nếu bạn mạnh tay, tóc có thể bị đứt gãy và càng rối thêm.

Trong khi tóc đang còn ướt, chải với một cái lược có răng thật to. Sử dụng bàn chải thường chỉ khiến tóc thêm rối, vì vậy hãy cố gắng sử dụng lược có răng to. Một khi tóc bạn khô, đừng bao giờ dùng lược, thay vào đó hãy dùng  cac ngón tay vuốt nhẹ tóc từ chân tóc đến lọn tóc. Sử dụng dầu xả không cần xả lại với nước hoặc kem dưỡng ẩm hàng ngày để hạn chế tóc rối.

Nguồn: tổng hợp
cách chăm sóc tóc chăm sóc tóc xoăn cách giữ nếp tóc xoăn