Cách Phân Biệt Nhân Sâm Hàn Quốc Và Nhân Sâm Trung Quốc - Thuocquy.com.vn

Cách Phân Biệt Nhân Sâm Hàn Quốc Và Nhân Sâm Trung Quốc

Thứ hai , 30/03/2015, 09:23 GMT+7
     
Nhân Sâm là một trong những loại thảo dược có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Trong đó Nhân Sâm Hàn Quốc là loại sâm được đánh giá cao nhất về chất lượng vì chứa hàm lượng ginosenosides nhiều nhất. Tuy nhiên, người tiêu dùng rất khó phân biệt được đâu là Nhân Sâm Hàn Quốc và đâu là Nhân sâm Trung Quốc. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt hai loại sâm trên để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

 Nhân sâm Hàn Quốc

-  Sau khi thu hoạch sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm

-  Phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn và tròn

-  Chân của củ sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ

- Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt

-  Thân và củ sâm  Hàn Quốc  có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn

- Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ

- Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm Hàn Quốc khi sử dụng người xung quanh ngửi rất rõ mùi sâm do người dùng thở ra.

- Củ sâm tươi Hàn Quốc thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm.

- Sâm tươi Hàn Quốc thường nguyên đất cát và có thể có mầm ở gốc nếu để ẩm trong điều kiện nhiệt độ phù hợp sẽ nẩy mầm rất nhanh

- Nhân sâm giống gốc thuần chủng Hàn Quốc thường không có củ to, kích thước to nhất của nhân sâm Hàn Quốc chỉ khoảng từ 6 củ/kg trở xuống. Loại to bình thường khoảng 8~12 củ/kg.

Nhân sâm Trung Quốc

- Sâm Trung Quốc khi chưa thu hoạch có 7 lá

- Thân củ sâm cắt gọt sạch sẽ, không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất.

-  Phần đầu củ sâm Trung Quốc hơi mềm và thon dài

-  Thân củ sâm Trung Quốc có màu  trắng

-  Cơ cấu bên trong củ sâm Trung Quốc nhìn xốp, chất lượng kém hơn

-  Chân sâm Trung Quốc có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng trọng lượng nhẹ

-  Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm

-  Có mùi thơm nhẹ của sâm

- Nhân sâm Trung Quốc thường sạch sẽ có tẩm hóa chất bảo quản nên phần gốc hay lô sâm thường bị gọt hay chết.

 

Nguồn: