Cách xả Stress sau một ngày làm việc căng thẳng. - Thuocquy.com.vn

Cách xả Stress sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thứ bảy , 28/11/2015, 06:38 GMT+7
     
Công việc nhiều dồn dập thường gây nên áp lực căng thẳng khiến bạn bị đau đầu, mất ngủ, luôn khó chịu và bực bội trong người. Nếu không giải quyết được Stress về lâu về dài có thể gây nên những cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Hãy tìm những giải pháp để có thể giải tỏa những căng thẳng, stress để đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả.

Description: C:UsersadminDesktopmất ngủ 2.jpg

Dưới dây là một số giải pháp giúp bạn có thể giải tỏa những căng thẳng, stress:

-Sắp xếp lịch làm việc khoa học

Sắp xếp lịch làm việc rất quan trọng, để tránh công việc chồng chéo lên nhau, giải quyết từng công việc sao cho hợp lý và có hiệu quả, giành thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn giảm căng thẳng thần kinh hiệu quả nhất. Tránh ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài mà hãy ngắt quãng thời gian nghỉ 5-10 phút để mắt có thời gian nghỉ ngơi và tập trung cao độ hơn trong công việc hơn.

Description: C:UsersadminDesktopfor_hinhanh10.jpg

-Giành thời gian tập thể dục sau mỗi ngày làm việc:

Tăng cường vận động mỗi ngày 30 phút sau mỗi ngày làm việc sẽ rất có hiệu quả trong việc hỗ trợ tuần hoàn máu lên não, hạn chế căng thẳng thần kinh. Ngoài ra tập thể dục có giúp cơ thể có sức khỏe tốt, xương khớp săn chắc, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

-Ngủ đủ giấc:

Ngủ là phương pháp giảm bớt căng thẳng thần kinh hiệu quả, xả stress tự nhiên hiệu quả nhất. Giấc ngủ sẽ tái tạo năng lượng, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, mang đến sự thoải mái ngày mới. Hãy tạo thói quen ngủ đúng giờ để giúp cơ thể tràn đầy năng lượng trong ngày làm việc.

Description: C:UsersadminDesktop3.jpg

-Bổ sung cho cơ thể đầy đủ năng lượng:

Nạp năng lượng để giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cho não như thịt gà, thịt bò hạn chế những thức ăn có nhiều dầu mỡ, tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

-Ngồi thiền:

Mỗi ngày giành cho mình khoảng 15-30p ngồi yên lặng và đầu óc thư giãn, thoải mái sẽ giúp bạn tĩnh tâm và lấy lại cân bằng trong cuộc sống, nhất là những áp lực trong cuộc sống và trong công việc.

Description: C:UsersadminDesktopngoi-thien.jpg

Hãy thử những cách trên để giúp giải tỏa căng thẳng, stress để giúp cuộc sống bạn có thể vui tươi và có thể đẩy lùi những căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim và nhồi máu não.

 

Nguồn: