Cần bổ sung những thực phẩm gì để giúp não hoạt động tốt khi về già. - Thuocquy.com.vn

Cần bổ sung những thực phẩm gì để giúp não hoạt động tốt khi về già.

Thứ bảy , 20/05/2017, 14:34 GMT+7
     
Về già não bộ hoạt động càng kém, trí nhớ giảm sút, không tập trung việc bổ sung dưỡng chất rất cần thiết để cải thiện não bộ. Dưới đây là những thực phẩm giúp não hoạt động tốt cho người già:

 

Cá hồi:

Trong cá hồi có chứa hàm lượng omega-3 cao được tìm thấy nhiều trong chất xám của não bộ. Theo nghiên cứu Thuỵ Sĩ cho thất hàm lượng omega-3 giúp hỗ trợ trí nhớ và cải thiện khả năng tư duy cho người lớn tuổi.

Ngoài ra trong cá hồi rất giàu vitamin B12 giúp hỗ trợ hệ thần kinh và hoạt động của tế bào não. Trong cá hồi có chứa môyj lượng protein cao, cung cấp các nguyên liệu cần thiết để dẫn truyền thần kinh và các chất trong não.

Hạt bí

Trong hạt bí có chứa một lượng kẽm dồi dào, đây là khoáng chất quan trọng đối với khả năng nhận thức, suy nghĩ và học hỏi.

Kèm theo trong hạt bí đỏ có chứa giàu magie, protein và các acid béo thiết yếu khác giúp truyền các tín hiệu thần kinh từ não đi khắp cơ thể.

Trứng

Trong lòng đỏ trứng rất giàu choline, đây là dưỡng chất quan trọng như các vitamin nhóm B. Cholin rất quan trọng cho lớp vỏ myelin bao quanh các sợ thần kinh trong não.

Ngoài ra cholin còn tham gia vào quá trình sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, giúp hỗ trợ quá trình học hỏi và ghi nhớ.

Trứng cong cung cấp các vitamin nhóm B và sắt, giúp hỗ trợ hệ thống thần kinh và cải thiện chức năng nhận thức ở người già.

Rong biển

Rong biển là thực phẩm khá phổ biến ở Nhật, trong rong biển có chứa hàm lượng cao chất khoáng đặc biệt là iod, iod đóng vai trò quan trọng giúp hệ thần kinh và hỗ trợ chức năng nhận thức của não.

Chocolate

Trong chocolate rất giàu hợp chất chống oxy hoá flavonol giúp tăng khả năng chống oxy hoá cho não, giúp chống lại bệnh sa sút trí tuệ như bệnh Alzheimer ở người già.

Ngoài ra trong chocolate rất giàu chất khoáng như magie, sắt, kẽm đóng vai trò quan trọng cho sức khoẻ hệ thần kinh não bộ.

Quả việt quất

Quả việt quất

Quả việt quất mang lại khả năng hỗ trợ sức khoẻ não bộ, trong quả việt quất có chứa polyphenol - chất chống oxy hoá giúp bảo vệ não khỏi sự mất cân bằng oxy hoá và làm giảm viêm nhiễm trong não, tránh nguy cơ sa sút trí tuệ.

 
Nguồn: