Cảnh giác thực phẩm làm tăng huyết áp. - Thuocquy.com.vn

Cảnh giác thực phẩm làm tăng huyết áp.

Thứ hai , 11/07/2016, 16:24 GMT+7
     
Tăng huyết áp là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, đối tượng mắc phải thường là đối tượng trung niên và người cao tuổi. bệnh nếu không kiểm soát và điều trị tốt có thể gây nên những biến chứng như viêm võng mạc, suy thận, các bệnh về tim mạch, đột quỵ não…Ngoài điều trị bằng thuốc người bệnh nên thay đổi chế độ dinh dưỡng để giúp huyết áp ổn định.

Những thực phẩm tăng huyết áp nên tránh:

Cà phê:

Chất caffeine trong cà phê khiến các tuyến thượng thận giải phóng ra các cortisol và adrenalin dư thừa, những chất này khiến huyết áp tăng cao. Vì vậy người bị tăng huyết áp nên hạn chế uống cà phê.

Ăn mặn:

Trong muối ăn có chứa natri làm tiết ra dịch tế bào khiến tim đập, huyết áp tăng cao. Nên người bệnh huyết áp nên tránh ăn mặn và những thực phẩm đóng hộp có chứa muối nhiều và chất bảo quản.

Thức ăn nhanh:

Trong thức ăn nhanh có chứa nhiều dầu  mỡ dễ gây nên bệnh béo phì, làm tăng nguy cơ khiến động mạch xơ cứng, tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.

Trà đặc:

Trong trà đặc có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm đại não hung phấn, tinh thần bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp và huyết áp tăng cao.

Không uống rươu, bia:

Rượu, bia là những chất có cồn khiến tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng cao, canxi đọng lại thành mạch và xơ cứng động mạch. Nếu sử dụng quá nhiều rượu, bia sẽ khiến xơ cứng động mạch và huyết áp tăng cao.

Nguồn: