Chăm Sóc Răng Cho Bé Như Thế Nào? - Thuocquy.com.vn

Chăm Sóc Răng Cho Bé Như Thế Nào?

Thứ bảy , 28/12/2013, 04:20 GMT+7
     
Câu hỏi: Hiện tại, con gái em được 10 tháng tuổi, đã mọc được 2 cây răng. Em cho bé ăn đủ loại thức ăn hết, và bây giờ em đã cho bé an cơm, uống nước đá. Như vậy thì có ảnh hưởng gì về răng bé hay không? Và có ảnh hưởng gì về hệ tiêu hóa của bé không? Xin trả lời giúp em vì em không có kinh nghiệm về chuyên chăm sóc răng miệng cho trẻ. Em xin cám ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn!

Ở lứa tuổi của con bạn, hiện tại bạn nên cho bé ăn cháo nấu nhuyễn là tốt nhất, thỉnh thoảng bạn có thể cho bé ăn mỳ, phở để đổi bữa cho đỡ ngán. Bạn không nên tập cho bé ăn cơm sớm vì cho bé ăn cơm sớm thì bé sẽ nuốt chửng, cơm và thức ăn không qua quá trình tiêu hóa bắt đầu từ miệng là nhai. Khi nhai, thức ăn được trộn với nước bọt làm cho sự hoạt động của men amylaza tiêu hóa các chất tinh bột (ở giai đoạn đầu). Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng tinh bột không được tiêu hóa có thể làm ảnh hưởng tới sự hấp thu của các chất dinh dưỡng khác làm cho bé dễ bị còi xương, chậm lớn hoặc suy dinh dưỡng. Bạn nên cho bé ăn cơm nát khi bé được 2 tuổi là thích hợp nhất vì lúc này bé đã qua giai đoạn ăn cháo, đã biết cắn, nhai, nghiền nát thức ăn trước khi xuống dạ dày.

Uống nước đá rất dễ khiến các bé bị viêm họng, và ảnh hưởng đến rang miệng của bé, vì vậy tốt nhất bạn không nên cho bé dùng và các thức ăn cho bé nên nấu chín để tránh đau bụng và ngộ độc thức ăn. Chúc bé và mẹ luôn khỏe.

Nguồn: Vuonsam.vn
hoi dap cách cham soc rang cho be