Chạy bộ mỗi ngày giúp phục hồi não bị tổn thương. - Thuocquy.com.vn

Chạy bộ mỗi ngày giúp phục hồi não bị tổn thương.

Thứ sáu , 14/10/2016, 15:35 GMT+7
     
Tập thể dục luôn là hình thức giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, gân cốt dẻo dai, giải tỏa căng thẳng, stress tốt. Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học của bệnh viện Ottawa, Canada chỉ rằng chạy bộ sẽ giúp phục hồi các tổn thương ở não.

 

Những bệnh nhân sau đột quỵ não thường để lại các di chứng cả thể xác lẫn tinh thần, bao gồm yếu hoặc liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, mất ý thức, suy giảm trí nhớ… do tổn thương não.

Trước khi tham gia thí nghiệm, những con chuột này thường chết sau 25 - 40 ngày. Tuy nhiên, sau khi được chạy bộ, tuổi thọ của chúng đã lên tới 1 năm.

Theo nghiên cứu mới nhất của bệnh viện Ottawa, Canada chạy bộ có thể giúp hồi phục được các tổn thương ở não. Các nhà nghiên cứu cố gắng xác định các phân tử và các gene tham gia vào quá trình tăng tuổi thọ của chuột. Các nhà nghiên cứu tìm thấy 1 phân tử VGF có khả năng hồi phục bảo vệ các lớp bảo vệ dây thần kinh trong não, thúc đẩy quá trình chữa lành các tổn thương ở não và một số các bệnh thần kinh khác.

Kết quả mới nghiên cứu cho thấy sự khả quan của các bệnh nhân bị tổn thương não có thể kết hợp dùng thuốc và kết hợp  với chạy bộ thì khả năng chuyển biến tốt, kéo dài tuổi thọ cho người bênh.

Nguồn: