Chế độ ăn uống đối với bệnh nhân mạch vành. - Thuocquy.com.vn

Chế độ ăn uống đối với bệnh nhân mạch vành.

Thứ tư , 19/04/2017, 14:52 GMT+7
     
Để kiểm soát tốt các bệnh lý về tim mạch người bệnh cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ về cách sử dụng thuốc. Ngoài ra người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý và có chế độ luyện tập phù hợp.

 

Dưới đây là chế độ ăn uống bệnh nhân mạch vành cần tham khảo:

Ăn nhạt: không ăn quá 1,5g muối mỗi ngày, ăn nhiều muối có thể làm tăng huyết áp ảnh hưởng tới tim mạch.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi: trong rau xanh và hoa quả tươi có bổ sung vitamin và chất khoáng, các chất chống oxy hoá có lợi cho tim mạch.

Ăn nhiều ngũ cốc: ngũ cốc nguyên hạt ( gạo lứt, hạt điều nguyên vỏ) là nguồn cung cấp chất xơ hoà tan và chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng, giúp ổn định huyết áp và tăng cường sức khoẻ tim mạch.

Không nên ăn nhiều chất béo: hạn chế ăn nhiều chất béo và thực phẩm có nhiều cholesterol( mỡ động vật, thịt đỏ, nội tạng động vật), thức ăn chiên rán hoặc đồ ăn nhanh thay thế vào đó là ăn các chất béo có nguồn gốc thực vật như dầu thực vật, bơ lạc…

Không hút thuốc lá.

Hạn chế uống rượu, bia.

Về luyện tập:

Mỗi ngày nên giành 30p tập thể dục thể thao, vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể vừa giúp duy trì cân nặng ổn định.

Giảm cân nếu đang thừa cân, béo phì.

 
Nguồn: