Chữa ho, trừ đờm hiệu quả - Thuocquy.com.vn

Chữa ho, trừ đờm hiệu quả

Thứ bảy , 13/12/2014, 06:58 GMT+7
     
Thuốc Ho Rùa Vàng là công thức cổ phương với tên “Tô tử giáng khí thang” được ứng dụng hàng trăm năm nay trong ứng dụng điều trị Ho Suyễn nên đã chứng minh được tính hiệu quả và an toàn, bài thuốc được giảng dạy tại các trường Đại học Y Dược Việt Nam

HO CÓ LỢI HAY CÓ HẠI?
Ho là phản xạ đẩy dị vật ra khỏi đường hô hấp, ho có tính bảo vệ cơ thể làm khai thông đường thở, nhưng nếu ho nhiều sẽ gây những tác hại như: làm cơ thể mệt mỏi, đau ngực, đau cơ bụng, mất ngủ, đau đầu, xung huyết niêm mạc họng và đặc biệt là đối với trẻ nhỏ dễ nôn trớ không chịu ăn uống dẫn tới dễ suy dinh dưỡng tạo thành vòng xoắn bệnh lý luẩn quẩn.
Dị vật của hô hấp bao gồm: khói bụi, chất dị ứng, nước, thức ăn,… nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là Đờm (hay còn gọi là Đàm)

 

 

 

 

ĐÀM LÀ SẢN PHẨM BỆNH LÝ, NGUỒN GỐC CỦA ĐÀM
Đồ ăn thức uống khi ăn vào được tỳ vị vận hóa thành tinh chất là Tân và Dịch, Tân là thứ trong có tác dụng nuôi dưỡng cơ nhục, da lông. Dịch là thứ nhờn đục có tác dụng nuôi dưỡng xương khớp, nhu nhuận khớp xương. Tân Dịch theo sự tuyên phát của Phế đi vào mạch lạc nuôi dưỡng cơ thể, nếu Phế bị bệnh ví dụ như Phế nhiễm phong hàn (cảm lạnh), phong nhiệt (Viêm nhiễm có sốt cao), hoặc chức năng Phế suy giảm làm Tân Dịch bị đình trệ lại sẽ sinh ra Đàm.

Đàm không những sinh Ho mà còn sinh ra Suyễn ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở người già và trẻ em, gây khò khè khó thở kéo dài nhiều năm tháng, thỉnh thoảng lại gây lên các đợt cấp của viêm Phế quản, viêm Phổi.
Đàm còn làm cảm trở lưu thông mạch máu gây nặng nề đau đớn nhiều nơi trên cơ thể. Đàm gây cản trở trao đổi Oxy trong Phổi sinh ra máu thiếu Ôxy, làm cơ thể càng mệt mỏi và đau đầu.
            Thuốc Ho Rùa Vàng là công thức cổ phương với tên “Tô tử giáng khí thang” được ứng dụng hàng trăm năm nay trong ứng dụng điều trị Ho Suyễn nên đã chứng minh được tính hiệu quả và an toàn, bài thuốc được giảng dạy tại các trường Đại học Y Dược Việt Nam.
Phân tích công thức thuốc:
Tô tử:giáng khí trừ đàm, chỉ khái bình suyễn (Tiêu đàm, làm hết ho cắt cơn suyễn, đưa khí xuống dưới làm hết ho suyễn) là Quân.
Bán hạ, Hậu phác, Tiền hồ:khứ đàm, chỉ khái bình suyễn (làm hết ho cắt cơn suyễn, tiêu tan đàm ra đưa xuống phía dưới rồi ra ngoài) là Thần
Quế nhục ôn thận nạp khí bình suyễn, Đương quyhoạt huyết thúc đẩy lưu thông huyết mạch giúp cho đàm dã hóa thành dịch lỏng mà đưa ra theo tiểu tiện.
Sinh khương, Tô diệpđể tán hàn tuyên phế chữa phế đang bị hàn tà bế tắc là Tá.
Cam thảo, Đại táođiều hòa các vị thuốc sinh tân dịch là Sứ.
Sự phối hợp nhịp nhàng của các vị thuốc có tác dụng hiệp đồng: Ôn Phế, tuyên thông Phế, phân cắt Đàm cho lỏng, theo hệ thống tuần hoàn qua đường hệ thống tiết niệu, qua đó đàm theo tiểu tiện thải ra ngoài.

 

 

Cơ chế trừ đờm (đàm) của Thuốc Ho Rùa Vàng
 

CHÚ Ý “THUỐC HO RÙA VÀNG”
- Được dùng mọi chứng ho có đờm như trong viêm họng, viêm Phế quản cấp mãn tính, viêm Phổi tắc nghẽn mãn tính, Hen Suyễn mạn tính (Có triệu chứng ho, khó thở nhẹ, nhiều đờm sợ lạnh, gặp gió lạnh ho tăng).
- Được dùng Viêm hô hấp cấp điều trị đã ổn định nhưng bệnh nhân vẫn còn ho do dịch tiết tại đường hô hấp, ăn uống đồ lạnh sinh đờm ở họng gây khó chịu dùng đều có kết quả.
- Không dùng cho chứng Phế nhiệt (biểu hiện: Sốt cao, ho, đờm đặc, khó thở, khô cổ khát nước, mạch nhanh), ho khan không có đờm, ho ra máu.

 

TRỪ ĐỜM TRONG PHỔI - ĐÔNG DƯỢC CÓ HƠN TÂN DƯỢC

NHỮNG VẤN ĐỀ TRONG ĐIỀU TRỊ HO
Khi điều trị ho thường có 5 hướng :
Một là: Dùng thuốc giảm ho tác động vào hệ Thần kinhTrung Ương,nhằm mất phản xạ ho (chỉ dùng khi thật cần thiết vì sẽ làm mất triệu chứng thật của bệnh lý, thường dùng các thuốc: Có chứa Dextromethophan, Codein)
Hai là: Thuốc làm dịu ho nhằm tác động vào Receptor cảm nhận ở khoang hô hấp, làm giảm cảm nhận (áp dụng trong trường hợp ho khan, không có đờm. Các thuốc thường dùng: bạc hà, benzoat)
Ba là: Nhằm giải quyết các cục đờm tại đường hô hấp gây lên phản xạ ho (áp dụng khi ho có đờm: Acetylcystein, Thuốc ho Rùa vàng.
Bốn là: Dùng kháng sinh nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây lên các ổ viêm. (chỉ áp dụng khi có nhiễm khuẩn)
Năm là: Chống dị ứng, chỉ dùng khi bị dị ứng. Các thuốc: Alimemazin, Diphenhydramin,...
CƠ CHẾ TRỪ ĐỜM TRONG HỆ THỐNG HÔ HẤP
Khi cần trừ đàm trong hô hấp co nhiều thuốc để lựa chọn, ở đây tác giả chỉ đưa ra 2 phương án để chúng ta xem xét vấn đề
1- Acetylcystein: Acetylcystein là dẫn chất N - acetyl của L - cystein, là một amino - acid tự nhiên. Được ứng dụng làm thuốc tiêu chất nhầy hô hấp và thuốc giải độc khi quá liều paracetamol. Thuốc làm giảm độ quánh của đờm bằng cách tách đôi cầu nối disulfua trong mucoprotein ( chất có trong thành phần đờm)  tạo thuận lợi để tống đờm ra ngoài khi ho khạc, hoặc làm thuận lợi cho các can thiệp cơ học bằng phương pháp hút đờm của cán bộ y tế.
Như vậy Acetylcystein chỉ có thể làm phân cắt đờm cho nhỏ ra, sau đó đờm muốn ra khỏi cơ thể phải thông qua Ho và Khạc đờm trong trường hợp trẻ em chưa có ý thức khạc đờm,hoặc người già yếu không đủ sức khạc thì đây là vấn đề khó khăn cho việc đưa đờm ra ngoài.
Ở những nơi có điều kiện y tế tốt thì sau khi dùng Acetylcystein sẽ dùng các dụng cụ hút đờm, tuy nhiên việc lây nhiễm chéo trong việc sát trùng dụng cụ cũng là những vấn đề mà bệnh nhân phải lo ngại.
2- Thuốc Ho Rùa Vàng :
 Cơ chế của Thuốc Ho Rùa Vàng  trong điều trị đờm như sau:
 Đầu tiên phân cắt nhỏ đờm ra, sau đó dưới tác dụng của các dược chất đờm sẽ được thẩm thấu trở vào mao mạch, rồi theo con đường tới thận, tại đây thận sẽ lọc và thải ra ngoài các chất vốn là rác thải của bệnh lý. Vì vậy sau khi uống Thuốc Ho Rùa Vàng bệnh nhân nên uống thêm nước ấm để tăng lưu lượng tuần hoàn, loãng đờm thêm và làm nhanh đào thải đờm.
3- Kết luận
  Về mặt cơ chế tác dụng Thuốc Ho Rùa Vàng hơn Acetylstein ở chỗ có thể tự đào thải đờm một cách tự nhiên hơn, an toàn hơn vì có nguồn gốc tự nhiên và không phải can thiệp bằng dụng cụ hút đờm

- Địa chỉ bán Thuốc Ho Rùa Vàng

Nguồn: meotis
thuốc ho trừ đờm