Công dụng chữa bệnh từ hoa bưởi. - Thuocquy.com.vn

Công dụng chữa bệnh từ hoa bưởi.

Thứ sáu , 31/03/2017, 16:07 GMT+7
     
Trước đây hoa bưởi thường được dùng để ngâm với nước để gội đầu và tắm được dùng như một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ. Hoa bưởi có mùi thơm dịu nhẹ, mùi hương quyến rũ giúp giải cảm, thư giãn, giảm stress và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

 

1457538462-tac-dung-it-ngo-toi-cua-hoa-buoi.jpg

Dưới đây là những bài thuốc chữa bệnh từ hoa bưởi:

Làm đẹp

Hoa bưởi và hoa sen mỗi thứ 10g chưng với trà uống có thể khai tâm tỉnh tỳ. Hoa bưởi 12g chưng với trà uống giúp tiêu khí trệ, trị ngáp vặt; bưởi và bạch cấp môi thứ 10g chưng với trà uống có thể làm đẹp.

Tiêu đờm

Hoa bưởi 4g, hoa đậu mọt bát, nước gừng nửa thìa, đường phèn một thìa. Hoa bưởi rửa sạch cho vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó bỏ bã lấy nước. Cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào rồi đun tiếp sau đó lấy ra ăn.

Chữa đau dạ dày

Dùng hoa bưởi 5g, đường phèn một thìa nhỏ. Đun trong 200ml nước, sau khi sôi 5 phút cho đường vào rồi đun tiếp. Lấy nước đó dùng như uống trà hàng ngày.

Trị cảm mạo

Dùng lá hoặc hoa, cùi bưởi, lá sả, lá duối, lá cúc tần mỗi lá một nắm (50 -100g) cho vào nồi nước đun thật sôi dùng để xông trừ cảm mạo, cho ra mồ hôi và viêm đường hô hấp trên rất hiệu quả.

 
Nguồn: Sưu tầm