Đau đầu, mất ngủ có nguy hiểm không? - Thuocquy.com.vn

Đau đầu, mất ngủ có nguy hiểm không?

Thứ tư , 19/07/2017, 10:26 GMT+7
     
Đau đầu, mất ngủ, hay quên, mất tập trung, thiếu máu não là những nguy cơ rình rập có thể gây nên đột quỵ não bất kỳ lúc nào.

 

Theo PGS.TS Vũ Anh Nhị chủ tịch hội thần kinh học TP. HCM đau đầu là nguyên nhân thứ 7 trong các số triệu chứng bệnh tật phổ biến hiện nay. Theo thống kê tại các phòng khám chuyên khoa thần kinh người đến vì đau đầu thường chiếm tỷ lệ hơn 60% tổng số bệnh nhân chủ yếu là công nhân, nhân viên văn phòng và học sinh, sinh viên.

Nguyên nhân do cuộc sống căng thẳng, nhiều áp lực, môi trường sống thay đổi khiến cơ thể sản sinh ra nhiều gốc tự do gây tổn thương nội mạc mạch máu, cản trở máu lưu thông lên não dẫn đến nhức đầu.

Khó chịu, căng thẳng vì đau đầu

Cơn đau đầu thường xuất hiện khi căng thẳng, stress, mất ngủ, làm việc nhiều giờ trên máy tính, lạm dụng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, thay đổi thời tiết… đều là những nguyên nhân gây nên cho cơ thể các triệu chứng mệt mỏi, dễ cáu gắt, giảm tập trung, hay quên…

Nếu các triệu chứng này kéo dài sẽ gây nên cơn đau đầu mạn tính, não bộ cần được quan tâm và chăm sóc kịp thời. Nhất là khi người bệnh xuất hiện những triệu chứng như buồn nôn hoặc nôn, hoa mắt, chóng mặt, cơn đau kéo dài 2-3 tiếng, cơn đau xuất hiện dày từ 5-6 lần/ 1 tuần… có thể người bệnh sẽ xuất hiện đột quỵ não bất cứ lúc nào.

Cần làm gì để xoa dịu cơn đau đầu:

Không dùng các chất kích như rượu, bia, thuốc lá…

Không nên lạm dụng các thuốc đau đầu cấp tốc

Ngủ đủ giấc.

Uống đủ nước.

Bổ sung cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng, các thực phẩm giàu kali và magie.

Thư giãn, ngồi thiền, tập thể dục thể thao mỗi ngày để giải toả căng thẳng, stress tốt.

 
Nguồn: