Dùng hạt bí ngô tốt cho gan, tim mạch, tiểu đường. - Thuocquy.com.vn

Dùng hạt bí ngô tốt cho gan, tim mạch, tiểu đường.

Thứ bảy , 01/10/2016, 15:20 GMT+7
     
Hạt bí ngô là hạt không còn xa lạ gì đối với bà nội trợ của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng tuyệt vời của hạt bí ngô này. Cùng bài viết tìm hiểu tác dụng của hạt và dùng thường xuyên trong gia đình của mình.

 

Hạt bí ngô có chứa nhiều chất kiềm vô cùng cần thiết giúp cần bằng môi trường bên trong cơ thể, rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra hạt bí ngô có chứa nhiều calo, phốt pho, magie, sắt, đồng là nguồn cung cấp vitamin K phong phú rất có lợi cho sức khỏe nhất là tim mạch.

Lợi ích tuyệt vời của hạt bí ngô:

Giảm nguy cơ ung thư:

Theo nghiên cứu mới cho thấy bí đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng, dạ dày và phổi.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường:

Hạt bí ngô có tác dụng điều tiết nồng độ insulin cho bệnh nhân tiểu đường và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tốt cho phụ nữ sau mãn kinh:

Hạt bí đỏ có chứa phytoestrogen tự nhiên làm giảm cholesterol xấu, giảm đau đầu, đau khớp và các vấn sức khỏe phụ nữ mãn kinh.

Chống viêm:

Trong hạt bí đỏ có chứa chất indomethacin điều trị viêm khớp rất tốt.

Tốt cho tim và gan:

Hạt bí đỏ có chứa chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa có lợi cho gan và tim khỏe mạnh.

Tốt cho hệ tiêu hóa:

Trong hạt bí ngô có chứa nhiều beta-carotene, chất chống oxy hóa và kháng viêm mạnh giúp ngăn ngừa sự kết bám cholesterol lên thành động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra hàm lượng chất xơ trong hạt bí ngô cao giúp loại bỏ chất độc ra đường tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón.

Nguồn: Tổng hợp