Hạ đường huyết nhanh bằng thực phẩm tự nhiên. - Thuocquy.com.vn

Hạ đường huyết nhanh bằng thực phẩm tự nhiên.

Thứ tư , 24/08/2016, 16:20 GMT+7
     
Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát lượng đường huyết ổn định bằng cách uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ và uống thuốc đúng giờ. Ngoài ra có thể kết hợp sử dụng các thực phẩm tự nhiên có tác dụng hạ đường huyết nhanh trong điều trị bệnh tiểu đường.

Mướp đắng:

Trong thành phần của quả mướp đắng có chứa chất chanrantin, polypeptide- P và vicine giúp chuyển hóa nhanh carbohydrate, ức chế chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ổn định lượng đường huyết cho người bị bệnh tiểu đường.

Bạn có thể sử dụng mướp đắng để nấu canh hoặc trà làm từ lá và dây mướp đắng.

Quế:

Quế là thực phẩm có chứa chống oxy mạnh, giúp tăng lượng insulin trong cơ thể nên quá trình chuyển hóa đường huyết tốt, nâng cao khả năng vận chuyển glucose tới những tế bào thiếu hụt đường. Những người bị tiểu đường nên dùng 1g quế mỗi ngày vừa giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol xấu.

Hạt methi:

Trong hạt methi có chứa chất galactomanan có tác dụng làm chậm tốc đok hấp thu đường vào trong máu và acid amin 4-hydroxyisoleucin kích thích tuyến tụy sản sinh insulin giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Ngoài ra hạt methi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và bảo vệ gan từ rượu, thanh lọc gan. Liều lượng dùng cho bệnh nhân tiểu đường là 1g/ ngày.

Hành và tỏi:

Tòi và hành có chứa thành phần alliin hợp chất chứa sulfua làm giảm đường huyết và sử dụng hiệu quả lượng insulin trong cơ thể.

Nhân sâm:

Nhân sâm là thảo dược quý và tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp hạn chế chu trình acid tricarboxvlic tăng hàm lượng insulin cho cơ thể. Ngoài ra nhân sâm còn giúp làm sạch và làm bền chắc thành mạch máu giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Lá neem:

Lá neem được dùng hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp vì chất đắng của lá. Ngoài ra lá neen làm giảm glucose máu, đồng thường làm tăng lượng máu.

Nguồn: Tổng hợp.

Nguồn: