Làm thế nào để huyết áp ổn định ở người có huyết áp cao. - Thuocquy.com.vn

Làm thế nào để huyết áp ổn định ở người có huyết áp cao.

Thứ năm , 01/06/2017, 14:50 GMT+7
     
Tăng huyết áp là bệnh lý giết người thầm lặng gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm như biến chứng về thận, về mắt, biến chứng võng mạc, đột quỵ não. Người bệnh hoàn toàn có thể ngăn ngừa những biến chứng do huyết áp gây ra bằng cách kiểm soát huyết áp ổn định.

 

Dưới đây là những biện pháp kiểm soát huyết áp ổn định:

Uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ:

Người bệnh nên uống thuốc đúng giờ, đúng thuốc không được ngưng thuốc hoặc thay đổi thuốc khi chưa có ý kiến của bác sỹ.

Thường xuyên đo huyết áp để có hướng kiểm soát huyết áp kịp thời.

Nên khám sức khoẻ định kỳ.

Có chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn nhiều trái cây, rau quả, hạn chế ăn quá nhiều các loại chất béo như mỡ động vật, nội tạng động vật. Ưu tiên sử dụng các chất béo bão hoà như các loại dàu thực vật như dầu oliu. Thay phiên chế độ ăn hằng ngày như thịt nạc, thịt gia cầm, cá có dầu như cá hồi và cá ngừ rất có lợi cho tim mạch.

Cắt giảm natri

Cắt giảm lượng muối tiêu thụ hằng ngày bằng cách tránh nêm muối khi nấu ăn, hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn hoặc đồ ăn nhanh. Hạn chế sử dụng các thực phẩm muối cao như : dưa muối, thịt nguôi, bánh pizza, sandwichses, phô mai…

Tăng cường tập thể dục thể thao mỗi ngày

Mỗi ngày nên giành 30 phút để tập thể giúp thể thao không những giúp huyết áp ổn định, làm giảm nhịp tim mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giải quyết tốt tình trạng béo phì.

Ngưng thuốc lá, uống rượu, sử dụng chất kích thích

Nói không với thuốc lá, hạn chế uống rượu, bia sẽ làm giảm nguy cơ về vấn đề sức khoẻ, giúp kiểm soát huyết áp ổn định.

Sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

 
Nguồn: