Lý do tại sao nên dùng hạt đậu đen thường xuyên. - Thuocquy.com.vn

Lý do tại sao nên dùng hạt đậu đen thường xuyên.

Thứ sáu , 07/04/2017, 15:03 GMT+7
     
Đậu đen là thực phẩm chứa rất nhiều protein, chất xơ, giúp duy trì nguồn năng lượng trong thời gian dài. Ngoài ra trong hạt đậu đen có chứa giàu axit folic, axit béo omega-3, canxi, sắt, man gan. Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì đậu đen còn có tác dụng chữa bệnh khác như:

 

Ngăn ngừa ung thư

Các flavonoid có trong đậu đen hoạt động như các chất chống oxy hóa và loại bỏ các tác động nguy hiểm của các gốc tự do lên tế bào khỏe mạnh. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn đậu đen, bạn có thể ngăn ngừa sự phát triển của các loại bệnh ung thư.

Tốt cho tim mạch

Đậu đen chứa hàm lượng chất xơ phong phú có thể giúp giảm cholesterol trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong đậu đen lại giúp ngăn ngừa chất béo bị oxy hóa, gây tắc nghẽn động mạch.

Lợi cho đường ruột

Các chất xơ không hòa tan trong loại thực phẩm này giúp kích thích nhu động ruột thường xuyên. Ngoài ra, nó còn giúp cho quá trình loại bỏ chất độc và các độc tố ra khỏi cơ thể. Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đừng quên sử dụng đậu đen.

Tăng cường hệ miễn dịch

Folat có trong đậu đen rất hữu dụng cho hoạt động của hệ miễn dịch. Vì vậy, ăn đậu đen sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ho và cảm lạnh.

Giảm cân

Bổ sung đậu đen vào thực đơn hàng ngày là cách tốt nhất để giảm cân lành mạnh, không gây ra tác dụng phụ, bởi nó làm giảm sự hấp thu cholesterol trong máu.

Cách nấu nước đậu đen chữa bệnh

- Đỗ đen đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt lép. Ngâm từ 4-5 tiếng vào nước lạnh để đỗ khi nấu nhanh nhừ hơn. Cho đỗ vào nồi cơm điện rồi đổ nước ngập 2 đốt ngót tay rồi nấu.

- Khi nồi đỗ sôi khoảng 5 phút thì bật nồi sang chế độ hâm.

- Sau khi hạt đỗ chín mềm thì vớt đỗ ra nồi khác và tiếp tục nấu nước đỗ đen trong nồi, cho thêm đường, chút gừng vào để tăng thêm gia vị khi ăn.

 
Nguồn: Tổng hợp