Món Ăn Tuyệt Vời Cho Bé Từ Giá Đỗ - Thuocquy.com.vn

Món Ăn Tuyệt Vời Cho Bé Từ Giá Đỗ

Thứ tư , 02/04/2014, 04:39 GMT+7
     
Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng đều cho rằng: Giá đỗ là thực phẩm đứng đầu trong việc cung cấp vi chất đặc biệt là kẽm và selen. Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng đều cho rằng: Giá đỗ là thực phẩm đứng đầu trong việc cung cấp vi chất đặc biệt là kẽm và selen. Đây là những vi chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, cẩn phải bổ sung thông qua chế độ ăn uống hoặc dưới dạng thực phẩm bổ dưỡng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm và selen sẽ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, tăng cảm giác thèm ăn, kích thích phát triển chiều cao. Những thực phẩm giàu kẽm phổ biến là hải sản, thịt bò, thịt gà, phô mai, sữa chua, rau xanh,… Đặc biệt là giá đỗ. Bên cạnh đó, giá đỗ còn hỗ trợ tiêu hóa vì trong giá đỗ còn có loại men tương tự amilaza để thủy phân tinh bột. Đặc biệt với trẻ ăn khó tiêu, nhất là trẻ mới tập ăn dặm, chưa quen tiêu hóa tinh bột hoặc những trẻ suy dinh dưỡng thiếu men dạ dày, tụy tương tự amilaza thì giá đỗ là một “trợ thủ” đắc lực.

Thuocquy.com.vn sẽ giúp các mẹ chế biến những món ăn ngon đơn giản cho bé từ giá đỗ. Các mẹ cùng thực hiện cho các con yêu nhé:

1. Giá xào thịt lợn

 Nguyên liệu: Giá sạch 100g, thịt lợn 50g.

Cách làm: Giá rửa sạch, thịt lợn xay nhuyễn hoặc thái nhỏ vừa độ ăn thô của bé. Cho ít dầu ăn vào chảo, xào săn thịt lợn rồi đổ giá thái nhỏ vào xào cùng. Giá chín rất nhanh nên mẹ không nên xào lâu. Cho 1-2 giọt nước mắm cho dậy mùi. Giá xào thịt lợn nạc có thể cho bé ăn cùng cháo hoặc cơm tùy khả năng ăn thô của bé.

2. Cháo nước cốt giá đỗ

Nguyên liệu: Giá sạch: 100g, thịt (lợn, gà, bò): 100g, rau xanh (ngót, muống,...) Cách làm: Giá rửa sạch xay nhuyễn với một chút nước. Lọc hỗn hợp chắt lấy nước giá trong nấu cùng cháo gạo cho bé. Cháo chín, mẹ cho thêm thịt (lợn, gà, bò) hoặc tôm và cho thêm các loại rau như bình thường.

3. Canh giá nấm đậu phụ

Nguyên liệu: Giá sạch 100g, nấm 50g, đậu phụ tươi 1 bìa, nước dùng gà.

Cách làm: Đun nước dùng gà cho sôi, mẹ cho nấm vào đun 5 phút. Nấm chín vừa, mẹ nhanh tay cho giá cùng đậu phụ vào sau. Canh sôi, bỏ thêm 1 nhúm hành cho và 1-2 giọt nước mắm cho dậy mùi. Để bé ăn nóng cùng cơm nát hoặc cơm thường tuỳ khả năng ăn thô của bé.

4. Canh giá đỗ đậu phụ

Nguyên liệu: Giá đỗ: 100 - 200g, cà chua: 1 quả, đậu phụ: 3 bìa, thịt lợn nạc: 100g, hành hoa.

Cách làm: Ướp đậu phụ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng. Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu phụ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại. Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Nguồn: Vuonsam.vn
me va be mon an cho be tu gia do mua nong cho be an gi?