Một số loại thức ăn giúp bé yêu thông minh hơn - Thuocquy.com.vn

Một số loại thức ăn giúp bé yêu thông minh hơn

Thứ sáu , 12/09/2014, 04:16 GMT+7
     
Theo bác sĩ tư vấn dinh dưỡng, muốn con thông minh hơn, ngoài các yếu tố di truyền, yếu tố tình cảm, cha mẹ có thể bổ sung các loại thực phẩm sau trong chế độ ăn uống của con

1. Rau bina (rau chân vịt): Tất cả các loại rau lá xanh sẽ tăng cường hoạt động cho não của trẻ, đặc biệt là rau chân vịt. Bạn có thể chế biến loại rau này thành salad hoặc cho lên nấu chín.

2. Cá: Có nhiều thông tin cho rằng ăn cá không tốt bởi một số loài cá có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải công nhận rằng, cá là một trong các loại thực phẩm rất tốt cho não.

3. Quả việt quất, quả dâu tây, và quả mâm xôi: Đây là những loại quả ít ngọt, lại có các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào não khỏi các phân tử gốc tự do (phân tử bị oxy hóa). Hơn nữa, các loại quả này rất ngon miệng và trẻ rất thích ăn.

4. Ngũ cốc: Ngũ cốc chứa một lượng tinh bột và đường (carb) vừa phải giúp tăng năng lượng cho não. Hãy cho trẻ ăn uống ngũ cốc hàng ngày để giúp trẻ thông minh hơn.

5. Táo: Bạn đã biết mỗi ngày ăn một quả táo có thể giúp chúng ta không bị bệnh tật và phải đi khám bác sĩ. Ngoài ra, vỏ táo đỏ còn chứa các chất dinh dưỡng mà chắc chắn để tăng cường sức não bộ của trẻ.

6. Nho: Màu đỏ, đen, và màu tím nho cũng có chứa các chất dinh dưỡng tăng cường cho não.

7. Quả anh đào (sơri) và cà chua bi: Hai loại trái cây không có vẻ liên quan tới nhau, nhưng cả hai đều cung cấp rất nhiều vitamin làm tăng sức mạnh cho bộ não v

8. Cam hoặc nước cam: Nước cam có chứa nhiều vitamin C, vừa có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, lại có thể tăng sức đề kháng và bổ sung “sức mạnh’ cho não.

9. Nước: Chúng ta ai cũng cần uống đủ nước, đặc biệt là trẻ con. Tại sao nước lại tốt cho “sức khỏe” của não? Bởi tình trạng mất nước hoặc thiếu nước có thể làm chậm xuống quá trình hoạt động của não.

10. Cải Brussels, bông cải xanh, và atisô: Cả ba thực phẩm này có các chất tốt cho não của trẻ bởi chúng cùng có một chất dinh dưỡng như rau lá xanh.

11. Mơ: Loại trái cây này chỉ vào mùa trong khoảng vài tuần, nhưng bạn có thể dùng mơ khô làm món ăn cho trẻ. Mơ khô giống như món ăn hơn là một lợi thực vật, không những ngon miệng mà nó còn rất tốt cho sức khỏe của con trẻ.

12. Cocao: Chocolate tốt cho việc tăng “sức mạnh” của não? Câu trả lời là đúng vậy. Hầu hết các chocolate được bày bán chỉ chứa một ít cocao nguyên chất. Do vậy, trước khi mua sản phẩm này, cha mẹ cần kiểm tra nhãn hàng cẩn thận. Chocolate cũng có thể gây béo phì, vì vậy, chỉ nên cho trẻ ăn vừa phải.

Nguồn: meyeucon
thực phẩm tốt cho bé món ăn cho bé yêu thông minh hơn