Người bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây không? - Thuocquy.com.vn

Người bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây không?

Thứ bảy , 13/05/2017, 14:19 GMT+7
     
Người bệnh tiểu đường thường lầm tưởng rằng ăn trái cây sẽ khiến lượng đường huyết người bệnh tăng và loại bỏ trái cây ra thực đơn dinh dưỡng. Đây là suy nghĩ khá sai lầm trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng. Sự kiêng khem quá mức sẽ khiến cơ thể thiếu hụt nguồn vitamin và khoáng chất. Cùng bài viết lựa chọn những trái cây phù hợp và ăn lượng vừa phải đối với bệnh nhân tiểu đường.

 

Trái cây tự nhiên là thực phẩm vô cùng cần thiết giúp bổ sung lượng vitamin, chất xơ, chất chống oxy hoá… rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra trong trái cây có lượng nước lớn, chiếm 75%-95% giúp bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Những loại trái cây phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

Nên lựa chọn các loại trái cây có lượng vitamin C như cam, chanh, bưởi, ổi táo...có thể ăn với số lượng nhiều. Người bệnh không nên dùng quá nhiều trái cây chín vì lúc đó có lượng đường trong trái cây cao.

Người bệnh không nên uống nước ép trái cây sẽ khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột.

Không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn hoặc tối có thể làm gia tăng lượng đường trong máu, nên ăn trái cây sau bữa ăn ít nhất 2h.

Lưu ý khi ăn trái cây ở người bệnh tiểu đường:

Không nên ăn một trái cây nhất định.

Hạn chế ăn trái cây khô, đóng hộp.

Ăn trái cây xa bữa ăn.

Không nên uống ép trái cây, nên ăn cả quả.


 

Nguồn: