Những lưu ý khi lạm dụng thuốc nhỏ mắt nhiều. - Thuocquy.com.vn

Những lưu ý khi lạm dụng thuốc nhỏ mắt nhiều.

Thứ bảy , 21/05/2016, 16:28 GMT+7
     
Rất nhiều người có thói quen sử dụng thường xuyên thuốc nhỏ mắt khi mỏi mắt, khô mắt lâu dần trở thành thói quen và người bệnh trở thành lệ thuộc vào thuốc. Nhiều người lầm tưởng dùng nhiều thuốc nhỏ mắt đều tốt nhưng thực ra thuốc nhỏ mắt gây nhiều tác dụng cho mắt như: viêm, cườm nước, thủng mắt, mù lòa…

Những lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt:

Kiểm tra kỹ thuốc:

Người Việt Nam thường sử thuốc theo sự mách bảo và mua thuốc không theo chỉ định của bác sỹ nên việc dùng thuốc không đúng theo bệnh là rất nhiều. Người bệnh mua thuốc nên kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng thuốc nhỏ mắt, nếu mua thuốc hết hạn sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt không theo chỉ định:

Thuốc nhỏ mắt tạo cho bạn cảm giác rất dễ chịu, sạch mắt, hết khô và ngứa nên nhiều người dùng thuốc nhỏ và dùng thường xuyên hằng ngày. Nhưng bệnh tiến triển nặng dùng thuốc ko còn có tác dụng nữa và khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn có thể gây nên nhiều biến chứng về mắt. Nên trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt nào thì nên đi khám hoặc được bác sỹ chuyên khoa về mắt để được tư vấn cặn kẽ về cách dùng thuốc.

Lạm dụng thuốc quá nhiều:

Thói quen nhỏ mắt khi nhức mỏi hoặc có dấu hiệu mắc các bệnh về mắt để giúp mắt dễ chịu. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên nghiện thuốc nhỏ mắt. Những chất chống viêm, kháng sinh, chất bảo quản trong thuốc nhỏ mắt sẽ gây cho mắt bị: viêm, cườm nước, thủng mắt, có thể gây mù lòa.

Không nên nhỏ quá liều:

Nhỏ quá nhiều thuốc nhỏ mắt sẽ vô tình lãng phí nước mắt chảy ra ngoài hoặc vô tình làm hại tới đôi mắt.

Nhỏ đúng liều lượng:

Nên tham khảo kỹ liều lượng sử dụng thuốc nhỏ mắt một ngày tối thiểu bao nhiêu để mình sử đúng.

 Nguồn: Tổng hợp.

Nguồn: