Những thực phẩm cho bạn mái tóc óng mượt - Thuocquy.com.vn

Những thực phẩm cho bạn mái tóc óng mượt

Thứ năm , 11/09/2014, 02:25 GMT+7
     
Chăm sóc tóc không phải chỉ là gội, xả, hấp, ủ, cắt, tỉa…..Một chế độ ăn uống hợp lí và những loại thực phẩm tốt cho tóc sẽ đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, giúp tóc phát triển khỏe mạnh và bóng đẹp

.

1. Dâu tây:

Dâu tây giàu vitamin C. Các loại hoa quả giàu vitamin C như dâu tây hấp thụ chất sắt và kích thích tóc mọc tốt. Ăn một vài quả dâu tây mỗi ngày có thể giúp đem lại mái tóc bóng mượt, dài.

2. Các loại hạt:

 Đây là một nguồn chất béo tự nhiên mà cơ thể cần để duy trì sự sống. Đậu phộng, hạnh nhân và một số loại hạt khác có chứa biotin và giúp phục hồi lớp dầu da đầu tự nhiên.

3. Cá hồi:

Chứa nhiều protein, cá hồi giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Cá hồi còn chứa nhiều axít béo omega-3 giúp bảo vệ da đầu.

4. Đậu:

Đậu là một nguồn dồi dào chất sắt và protein. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc và chống rụng tóc.

5. Trứng:

Trứng có một loại vitamin đặc biệt gọi là biotin có tác dụng kích thích tóc mọc, từ đó đem lại mái tóc dày. Thiếu biotin trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến tóc khô, dễ gãy. Ăn trứng còn tốt cho da đầu.

7. Rau màu xanh đậm:

Cải bó xôi, bông cải xanh và các loại rau xanh khác chứa vitamin A và C, tạo ra một loại dầu da đầu tự nhiên có tác dụng như dầu dưỡng tóc.

8. Thịt đỏ:

Thiếu chất sắt trong cơ thể có thể dẫn đến chứng hói đầu. Thịt đỏ không chỉ quan trọng cho cơ thể mà còn tốt cho mái tóc của bạn. Thịt đỏ giúp kích thích tóc mọc, giúp tóc bạn trở nên bóng mượt. Nếu bạn bị rụng tóc hoặc tóc lưa thưa, kiểm tra xem cơ thể bạn có bị thiếu sắt hay không.

Thực hiện thường xuyên các phương pháp chăm sóc tóc là cần thiết, nhưng vẫn chưa đủ. Đừng quên chú trọng đến nguồn thực phẩm hằng ngày để tóc được chăm sóc và nuôi dưỡng toàn diện nhé

Nguồn:
thực phẩm làm đẹp tóc món ăn giúp tóc mượt