Những thực phẩm trị ngộ độc tai nhà. - Thuocquy.com.vn

Những thực phẩm trị ngộ độc tai nhà.

Thứ sáu , 20/05/2016, 08:50 GMT+7
     
Ngộ độc thực phẩm hiện đang là căn bệnh khá phổ biến nay, bệnh thường xảy ra sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, nhiều chất bảo quản và phụ gia. Trường hợp người nhà có những biểu hiện đau bụng, nôn, mửa liên tục, ỉa chảy thì ta có thể dùng những thực phẩm xung quanh để chữa ngộ độc rất hiệu quả. Cùng bài viết để tìm hiểu thêm:

Những thực phẩm trị ngộ độc thực phẩm hiệu quả:

- Gừng:gừng là phương thuốc hỗ trợ về tiêu hóa rất tốt và luôn có trong nhà trong vườn của các bà nội trợ. Khi người nhà có những triệu chứng về ngộ độc ta có thể ép nước gừng hòa với thìa mật ong rồi uống và cơn đau sẽ từ từ thuyên giảm.

- Lá cây húng quế:lá húng quế hỗ trợ tốt cho cuống họng và dạ dày. Giã nát 9-10 lá húng quế lọc lấy nước ép hòa thêm muỗng canh mật ong. Cơn đau sẽ giảm bớt trong 2-3h.

- Nước chanh:nước chanh có tính axit chống lại những tác động xấu của vi khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm. Có thể ép và chiết xuất nước ép từ một hoặc hai quả chanh hòa thêm ít đường.

- Hạt cây thì là:hạt thì là bạn có thể đun sôi hoặc nấu chung với súp để giảm bớt tình trạng viêm dạ dày chữa lành các cơn đau dạ dày.

- Chuối: chuối là thực phẩm giàu kali và có tác dụng trong giảm bớt các cơn đau dạ dày chống lại những tác động của thực phẩm. Bạn có thể nghiền chuối và táo để ăn chống chọi với ngộ độc thực phẩm.

Description: C:UsersadminDesktopanh1_4.jpg

- Lá cây bạc hà: cây bạc hà có thể nghiền hoặc ép lấy nước để chữa ngộ độc thực phẩm và chống lại những cơn co thắt của dạ dày.

- Nước:uống đủ nước để bù đáp những lượng nước mất đi do tiêu chảy và bài tiết các chất độc và vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

- Than hoạt tính:than hoạt tính sẽ hấp thụ tất cả các chất và khí gas thừa gây hại cho lớp màng dạ dày, đẩy nhanh các cơn co rút của dạ dày.

- Giấm táo: có tính kiềm giúp làm dịu niêm mạc dạ dày, giúp phục hồi nhanh tình trạng ngộ độc thực phẩm vì nó tạo ra lớp màng trong dạ dày.

Nguồn: