Những trường hợp không được ăn đu đủ. - Thuocquy.com.vn

Những trường hợp không được ăn đu đủ.

Thứ sáu , 02/06/2017, 14:41 GMT+7
     
Trong đu đủ có chứa chất ôxy hoá, vitamin và các chất dinh dưỡng cùng với các thiết yếu có lợi cho sức khoẻ. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần ăn tránh ăn quá nhiều đu đủ:

 

Mắc các vấn đề về hô hấp

Đu đủ có chứa một loại enzym có tên là papain là chất gây dị ứng mạnh do đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn hô hấp. Người bệnh hên suyễn thì nên tránh dùng loại tránh trái cây này.

Bệnh thận

Đu đủ có chứa vitamin C - đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch trong cơ thể. Tuy nhiên, lượng vitamin C trong đu đủ quá nhiều sẽ gây hại cho thận và có thể hình thành khối u ở thận.

Vấn đề về dạ dày, ruột

Các triệu chứng đường tiêu hoá có thể là phản ứng khi ăn quá nhiều đu đủ, ăn ít thì có thể làm dịu dạ dày, nhưng ăn nhiều có thể gây đau dạ dày.

Đường huyết thấp

Đu đủ khi được lên men có thể làm giảm đường huyết, đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, nhưng chúng ta phải thận trọng khi dùng nó.

 
Nguồn: Tổng hợp