Phòng Bệnh Tim Mạch Bằng Thông Tâm Mạch - Thuocquy.com.vn

Phòng Bệnh Tim Mạch Bằng Thông Tâm Mạch

Thứ năm , 12/06/2014, 00:26 GMT+7
     
Thông Tâm Mạch giúp phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả, các bạn cùng tham khảo bài viết sau để phòng bệnh tim mạch cho người thân của mình nhé.

1. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH TIM MẠCH VÀ ĐỘT QUỴ

Tuổi tác

Cứ 5 người bị chết vì bệnh tim mạch vành thì có 4 người tuổi từ 65 trở lên. Rủi ro bị đột quỵ tăng gấp đôi mỗi mười năm  sau tuổi 55.

Giới tính

Đàn ông có rủi ro cao hơn đàn bà và bị lên cơn đau tim sớm hơn đàn bà. Nhưng tỉ lệ tử vong vì bệnh tim và đột quỵ của đàn bà lại gấp đôi tỉ lệ tử vong của họ vì ung thư.

Rủi ro của đàn bà tăng khi họ gần tuổi mãn kinh  và tiếp tục tăng khi tuổi càng cao có lẽ bởi vì mất hoóc-môn oestrogen tự nhiên,

Tiền sử gia đình (di truyền)

Nếu bố mẹ bị đau tim hay đột quỵ thì con cái cũng dễ bị hơn. Một số chủng tộc, như Afro-Caribbeans, dễ bị bệnh tim mạch vành hơn các chủng tộc khác.

Hút huốc

Các người  hút thuốc có rủi ro bị lên cơn đau tim cao hơn gấp đôi người không hút, mà cũng dễ bị chết hơn . Hút thuốc cũng làm tăng rủi ro bị đột quỵ.

Chất nicotin và carbon monoxide trong khói thuốc làm tổn thương hệ tim mạch. Hít phải khói thuốc cũng nguy hại cho sức khỏe.

Đàn bà uống thuốc ngừa thai mà hút thuốc có nhiểu nguy cơ bị bệnh tim hay đột quỵ.

Rượu

Đàn bà uống trung bình quá một ly rượu mỗi ngày và đàn ông quá hai ly có rủi ro cao bị bệnh tim hay đột quỵ vì huyết áp, sức cân nặng và mức triglycride bị ảnh hưởng.

Ma túy

Sử dụng một số ma tuý, đặc biệt là cocaine và những chất tiêm vào mạch máu, có liên quan tới bệnh tim và đột quỵ.

Cocaine có thể làm tim đập bất bình thường  dẫn đến tử vong, còn heroin và opiate có thể làm suy phổi. Chích ma túy có thể dẫn tới nhiễm khuẩn tim và các mạch máu.

Cholesterol

Mức cholesterol càng cao thì nguy cơ bị bệnh tim mạch vành càng lớn, đặc biệt là khi có kèm những yếu tố rủi ro khác. Chế độ ăn uống là một nguyên nhân làm tăng cholesterol, những nguyên nhân khác là tuổi tác, giới tính và tiền sử gia đình.

Mức cholesterol xấu (LDL cholesterol) mà cao thì nguy hiềm, nhưng mức cholesterol tốt (HDL cholesterol) mà cao thì lại giảm rủi ro bị bệnh tim hay đột quỵ.

Huyết áp

Cao huyêt áp bắt tim phải làm việc nhiều nên về lâu dài tim lớn to ra và yếu đi. Nếu kèm theo bệnh béo phì, hút thuốc, cholesterol cao hay tiểu đường thì rủi ro tăng lên nhiều lần.

Cao huyết áp có thể là vấn đề đối  với phụ nữ mang thai hay uống những loại thuốc ngừa thai liều lương cao.

Ít hoạt động

Thiếu rèn luyện thể dục là nguyên nhân gây bệnh tim mạch vành vì hoạt động thể lực giúp kiểm soát mức cholesterol, tiểu đường và trong một số trường hợp giúp giảm huyết áp.

Bệnh béo phì

Những người quá béo dễ bị bệnh tim và đột quỵ dù rằng không có bất cứ yếu tố rủi ro nào khác.

Bệnh béo phì gây thêm căng thẳng lên tim, ảnh hưởng lên huyết áp, các mức cholesterol và triglyceride trong máu, và tăng rủi ro mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tăng cao nguy cơ bị bệnh tim mạch, dù là mức glucose được kiểm soát tốt. Hơn 80 phần trăm người bị tiểu đường chết vì một dạng bệnh tim  hay bệnh mạch máu nào đó.

Tiền sử sức khỏe

Những người đã bị lên cơn đau tim hay đột quỵ một lẩn rổi có thể dễ bị lại.

Căng thẵng tâm thần

Nghiên cứu đã cho thấy có  mối liên hệ giữa căng thẳng tâm thẩn và bệnh tim mạch vành. Lý do có thể là khi bị căng thẳng người ta có khuynh hướng ăn nhiểu hơn, bắt đầu hút thuốc hoặc hút nhiều hơn lúc bình thường.

2. THUỐC THÔNG TÂM MẠCH TỐT CHO BỆNH NHÂN TIM MẠCH VÀ ĐỘT QUỴ

THÀNH PHẦN THUỐC:

Mỗi viên nang 500 mg có chứa:

Đan sâm (Radix Salviae):                             1500mg

Ích mẫu (Herba Leonuri):                             1500 mg

Bá tử nhân(Semen Platycladi orientalis):     1500mg

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA THÔNG TÂM MẠCH:

Thông Tâm Mạch có khả năng làm ức chế ngưng tập tiểu cầu làm giảm vón cục máu thủ phạm gây cơn đau tim cấp do nhồi máu cơ tim theo 2 cách. Thứ nhất: nó hạn chế độ dính của các thành phần tiểu huyết cầu. Thứ hai:  nó làm giảm việc tạo ra các tơ huyết (fibrin), các sợi protein có khả năng bắt giữ các tế bào máu để tạo ra các cục nghẽn.

Thông Tâm Mạch: Làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, làm chậm nhịp tim, cải thiện vi tuần hoàn bị rối loạn, làm giảm huyết áp nhất là đối với thời kỳ đầu của bệnh cao huyết áp

Thông Tâm Mạch có thể nới lỏng và giãn nở các mạch máu, đặc biệt là các mạch máu gần tim. Trong các nghiên cứu trên động vật, các hoạt chất có  trong Thông Tâm Mạch có tác dụng bảo vệ các lớp lót bên trong của các động mạch, giảm khả năng bị thương tổn của chúng.

Một số nghiên cứu khác cho rằng Đan sâm có trong Thông Tâm Mạch có khả năng làm tăng lực đẩy của nhịp tim và làm giảm nhịp tim ở mức độ vừa. Các tác động này có tiềm năng cải thiện các chức năng tim và giúp cho việc phục hồi chức năng sau đột quỵ tim.

Thông Tâm Mạch có tác dụng làm dịu thần kinh điều hòa nhịp tim, chống hồi hộp, đánh trống ngực, lo âu, mất ngủ.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

- Dự phòng bệnh tắc mạch vành gây nhồi máu cơ tim

- Dùng phục hồi sau bệnh đột quỵ tim.

- Hỗ trợ điều trị chứng rối loạn nhịp tim : hồi hộp, trống ngực, mất ngủ, lo âu

- Dự phòng bệnh đột quỵ não

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Ngày dùng 6 - 8 viên, chia 2 lần uống với nước.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 3 vỉ x 10 viên.

BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30oC, tránh ánh sáng mặt trời.

Để xa tầm tay trẻ em.

THỜI HẠN SỬ DỤNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

XUẤT XỨ: Việt Nam

SẢN XUẤT: Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương

PHÂN PHỐI: Công ty TNHH TM DV XNK Tân Khải Hoàn

ĐC: 362/7 Phan Huy Ích, Phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 08.60 62 55 99 - 0972. 00 55 66

Nguồn: Vuonsam.vn
thong tin thuoc benh tim mach thong tam mach