Râu ngô thần dược trị bách bệnh - Thuocquy.com.vn

Râu ngô thần dược trị bách bệnh

Thứ năm , 11/01/2018, 08:45 GMT+7
     
Dân gian ta thường có thói quen sử dụng nước râu ngô, bởi vì vốn dĩ bên cạnh giải khát nó còn lành tính và rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, điều đáng nói là râu bắp rẻ và rất dễ tìm. Hãy cùng tìm hiểu xem nó tốt như thế nào nhé?!

Trong râu ngô (râu bắp) chứa phần lớn là vitamin A, B1, B2, B6, vtamin C và K,.... ngoài ra còn chứa rất nhiều khoáng chất bổ dưỡng khác như tinh dầu, chất béo và chất đắng. Cũng nhờ vậy mà khi uống nước râu ngô ta cảm thây vị ngọt hơi ngậy và rất mát. Theo đông y, râu ngô có công dụng thông mật, thanh huyết nhiệu  và lợi tiểu.

Râu ngô còn có thể kết hợp với nhiều thứ thảo dược khác tạo thành một hỗn hợp vừa ngon lành lại bổ rẻ. Khi nấu chung trà với râu ngô sẽ giúp giải nhiệt và lợi tiểu. Người bị sỏi thận và sỏi bàng quang uống râu ngô sẽ hỗ trợ làm tan các loại sỏi tạo thành do carbonta, photphat và urat. Đồng thời còn rất nhiều tác dụng khác mà bạn vẫn còn chưa biết.

  1. Trị viêm thận, viêm bàng quang

Chuẩn bị:

  • 100g râu ngô

  • Rau má, mã đề, ý dĩ mỗi thứ 50g

  • 40g sài đất

Thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu và cho vào ấm đất, đun nhỏ lửa và đừng quên châm thêm nước

  • Bước 2: Mỗi lần chỉ nên sắc một lần và cố gắng dùng hết trong ngày hôm đó. Kiên trì sử dụng sau một tháng sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm

2. Trị xuất huyết

Xuất huyết thường gặp ở phụ nữ do rơi phải tình trạng băng huyết, xuất huyết tử cung. Còn nam giới dễ gặp phải hiện tượng tiểu ra máu, chảy máu niêm mạc hay chân răng. Để điều trị bệnh này không khó chỉ cần kiên trì sử dụng nước râu ngô hằng ngày là đủ, ngoài ra để tăng thêm công hiệu của nước sắc bạn có thể cho thêm một số loại thảo dược khác như lá sen, huyết đụ và bạch tiệp

3.Trị đái tháo đường

Đái tháo đường là căn bệnh không thể trị dứt điểm hoàn toàn vì vậy việc sử dụng nước rau ngô sẽ giúp chuyển hóa đường thừa trong cơ thể và đồng thời giảm chững biến chứng mà chúng sẽ gây ra. Bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng ít nhất 40 -50 g râu ngô sắc lấy nước uống mỗi ngày. Thêm các dược liệu khác như cỏ ngọt, mạch môn và thiên môn sẽ giúp điều trị bệnh tốt hơn rất nhiều.

  1. Trị sỏi đường tiết niệu

Không cần sử dụng riêng râu ngô bạn vẫn có thể luộc ngô với một ít đường và muối thì có thể dùng nước đó thay thế vẫn rất tốt. Nhưng lưu ý cần phải rửa râu ngô cho thật sạch vì rất có thể hóa chất vẫn còn bám lại trên chúng. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước râu ngô nhưng không vì vậy mà sử dụng vô tội vạ, chỉ nên sử dụng liên tiếp 10 ngày rồi sau đó ngưng sử dụng 1 tuần và tiếp tục dùng lại. Đồng thời không nên sử dụng nó quá nhiều vì rất dễ gây mất ngủ vì phải đi tiểu nhiều lần về đêm.

 
Nguồn: