Siêu thực phẩm giành cho người đái tháo đường. - Thuocquy.com.vn

Siêu thực phẩm giành cho người đái tháo đường.

Thứ hai , 22/05/2017, 15:20 GMT+7
     
Để ngăn ngừa những biến chứng do tiểu đường gây ra như biến chứng về thần kinh, mắt, tim, thận. Vì vậy người bệnh cần kiểm soát lượng đường tốt bằng cách uống thuốc đều đặn và sử dụng thực phẩm phù hợp. Dưới đây là những thực phẩm mà người đái tháo đường nên dùng.

Quả óc chó

Quả óc chó có chứa lượng chất xơ, protein và các chất béo lành mạnh rất tốt cho người đái tháo đường. Đặc biệt trong các acid béo trong quả óc chó có thể giúp tăng cholesterol tốt, giảm lượng cholesterol có hại. Giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc nhồi máu cơ tim.

qua-oc-cho.jpg

Trái bơ

Bơ cung cấp khoảng 20 loại vitamin và các khoáng chất khác nhau đặc biệt có hàm lượng kali, vitamin C, E, K, lutein và beta- carotene  cao. Các chất béo lành mạnh có thể giúp giữ lượng đường máu ổn định. Ngoài ra lượng xơ cao còn giúp hạn chế đáng kể nguy cơ đái tháo đường, làm giảm huyết áp, hạ mức cholesterol, cải thiện cân nặng, giúp insulin hoạt động hiệu quả.

Bánh mỳ Ezekiel

Đây là loại bánh mỳ được chế biến từ các hạt được ngâm và nảy mầm, có số lượng protein và hàm lượng dinh dưỡng cao. Bánh mỳ được làm từ hạt nảy mầm có chứa rất nhiều vitamin B, chất xơ, folate và vitamin C.

Hạt bí ngô

Trong hạt bí ngô có chứa giàu magie, cơ thể thiếu hụt magie có thể làm giảm lượng đường huyết. Vì vậy ăn hạt bí ngô rất có lợi cho người đái tháo đường.

Dâu tây

Chất fisetin có trong dâu tây giúp ngăn chặn cả biến chứng về thận và thần kinh do đái tháo đường gây ra. Ngoài ra trong dâu tây có chứa nhiều vitamin C giúp tăng tăng cường sức đề kháng và tốt cho người đái tháo đường.

hinh-anh-qua-dau-dep-12.jpg

Hạt chia

Trong hạt chia rất giàu chất chống oxy hoá, chất béo lành mạnh, chất xơ, magie, kẽm, sắt và calci. Vì thế hạt chia liên kết chặt chẽ với ổn định lượng lượng đường huyết và làm giảm nguy cơ phát triển đái tháo đường.

Gừng

Củ gừng rất giàu chất chống oxy hoá và các hợp chất lành mạnh giúp tăng cường chống viêm. Nghiên cứu cho thấy gừng làm giảm lượng đường huyết trong máu ở người bị đái tháo đường type 2.

 
Nguồn: