Sống giản dị - lạc quan là bài thuốc sống trường thọ. - Thuocquy.com.vn

Sống giản dị - lạc quan là bài thuốc sống trường thọ.

Thứ năm , 14/07/2016, 16:27 GMT+7
     
Sống giản dị lạc quan là bài thuốc quý giúp người bệnh, người lớn tuổi sống trường thọ mà không có bài thuốc nào có thể thay thế được. Không nhất thiết là phải ăn cao lương mỹ vị, cũng không phải tìm những bài thuốc quý đắt tiền bạn vẫn có thể sống lâu nhờ sống giản dị và lạc quan.

Sống trong gia đình hạnh phúc:

Đối với những người được sống trong gia đình hạnh phúc chan hòa, luôn gắn bò các thành viên trong gia đình thì hộ luôn sống thọ hơn so với những người sống thiếu vắng tình cảm.

Nếu bạn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái giỏi giang là điều kiện tốt cho sức khỏe và tuổi thọ được kéo dài. Kết quả nghiên cứu cho thấy đàn ông có gia đình sống lâu nhất, tiếp đến là đàn ông sống độc thân và sống lâu hơn những người đàn ông tái hôn.

Sống có niềm tin:

Niềm tin giúp con người có thể vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, giảm stress và có thêm mục đích sống. Nghiên cứu cho thấy khi con người theo một tôn giá dù Phật giáo hay Thiên chúa giáo, đạo Hồi… chỉ cần có niềm tin vào sức mạnh có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Thành đạt và nghỉ hưu muộn:

Theo vài thống kê, người thành công trong công việc thường có tuổi thọ cao hơn so với người sa cơ lỡ vận. Những người hay thay đổi công việc mà không có sự tiến bộ rõ ràng không sống lâu bằng người được thăng tiến.

Sống vui sống khỏe ở người già:

Những người sống có tinh thần lạc quan, tích cực sống thọ hơn người có lối sống tích cực.

Chơi đàn hoặc chơi nhạc cụ khác để giải trí:

Người già có tham gia chơi các loại đàn như: organ, piano, ghita…sẽ có tác dụng tốt cho tim mạch và thần kinh, giúp thư giãn, giải trí, lạc quan yêu đời…

Uống ít rượu mỗi ngày:

Uống lượng rượu vừa phải mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ tuần hoàn tốt và sống thọ hơn những người không uống. Nhưng nếu uống quá nhiều rượu bia sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe như bị ung thư gan và tai biến tim mạch.

Ngủ đủ giấc:

Theo nghiên cứu của Mỹ ngủ từ 6-7 giờ mỗi ngày thường có tuổi thọ hơn so với những người ngủ ít.

Tìm niềm vui ở việc chăm sóc vườn cây hoặc nuôi thú cưng:

Chăm sóc vườn hoa cây cảnh hoặc thú nuôi cưng là cách giải tỏa căng thẳng, stress tốt, giảm bệnh tật và tăng hiệu quả làm việc.

 

Nguồn: Sức khỏe và đời sống.