Sữa chua và những lợi ích tuyệt vời cho bé - Thuocquy.com.vn

Sữa chua và những lợi ích tuyệt vời cho bé

Thứ bảy , 13/09/2014, 04:06 GMT+7
     
Sữa chua là một loại sản phẩm sữa lên men chứa rất nhiều các lợi khuẩn không chỉ có tác dụng làm đẹp da cho chị em phụ nữ mà còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển toàn diện của bé yêu như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa non yếu của bé, ngăn ngừa các bệnh đường ruột. Cùng tham khảo một số lơi ích từ sữa chua cho bé

1. Tốt cho dạ dày

Sữa chua và các lợi ích cho sức khỏe của bé

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho bé yêu của bạn

Trong sữa chua có chứa các axit lactic được hình thành trong quá trình lên men, có tác dụng trung hòa các axit có trong dạ dày, từ đó hỗ trợ quá trình tiêu hóa vẫn còn non yếu của trẻ và làm giảm các triệu chứng đau nhức dạ dày và cảm giác đầy hơi, khó chịu.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bé

Không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các axit lactic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Khi ăn sữa chua thường xuyên, axit lactic sẽ tiêu diệt dần các loại vi khuẩn gây tiêu chảy, nhiễm trùng và viêm trong dạ dày, giúp bé duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Sữa chua và các lợi ích cho sức khỏe của bé

Ăn sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé

3. Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ

Bên cạnh việc phòng ngừa thì sữa chua còn được coi như một loại thuốc chống lại bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ hiệu quả. Các nhà khoa học khuyên các bà mẹ nên kết hợp sữa chua trong quá trình điều trị bệnh tiêu chảy cho trẻ để giúp bé yêu của bạn nhanh phục hồi và khỏe mạnh hơn.

4. Hỗ trợ điều vị viêm gan và vàng da

Viêm gan và vàng da đều là các bệnh có liên quan đến gan và thường gặp ở trẻ nhỏ. Việc ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp làm giảm sự hình thành amoniac trong gan, từ đó hỗ trợ điều trị các bênh này rất tốt.

Sữa chua và các lợi ích cho sức khỏe của bé

Ăn sữa chua còn giúp khắc phục chứng mất ngủ hiệu quả

5. Khắc phục chứng mất ngủ

Mất ngủ là 1 trong các vấn đề lớn thường gặp ở trẻ. Tuy nhiên, các bà mẹ hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này nếu cho con của mình ăn sữa chua hàng ngày. Ngoài ra, việc massage sữa chua lên trên trán cũng sẽ giúp cho bé nhanh buồn ngủ hơn.

Nguồn:
dinh dưỡng cho bé món ăn cho bé khỏe