Tác dụng chữa bệnh từ cây sa kê. - Thuocquy.com.vn

Tác dụng chữa bệnh từ cây sa kê.

Thứ bảy , 08/10/2016, 15:49 GMT+7
     
Trong y học cổ truyền xem cây sa kê là vị thuốc chữa bệnh, có tác dụng như kháng sinh, tiêu viêm, lợi tiểu, trị tiêu chảy, đái tháo đường, huyết áp cao, sỏi thận, bệnh gút và viêm gan vàng da… Nhưng không phải ai biết đến công dụng của lá sa kê này, cùng bài viết tìm hiểu và áp dụng bài thuốc này vừa an toàn vừa hiệu quả.

 

Trong quả sa kê có chứa: protein, chất béo, chất bột đường, chất xơ, chất khoáng, kali, calci, magie, đồng, sắt, mangan và các vitamin B1, B2, C, PP.

Bài thuốc chữa bệnh từ cây sa kê:

Chữa mụn, nhọt:

Lá sa kê khô đốt thành than, tán mịn, kết hợp với dầu dừa và nghệ tươi, giã nát rồi đắp chữa mụn rộp. Hoặc dùng lá sa kê với lá đu đủ tươi, lượng bằng nhau giã với chút vôi cho đến khi có vàng dùng để chữa mụn nhọt, áp xe.

Viêm gan:

Lá sa kê tươi đem nấu nước uống để chữa phù thũng và dùng cho người bị viêm gan. Hướng dân dùng 100gr lá sa kê tươi, 50gr diệp hạ châu tươi, 50gr củ móp gai tươi, 50gr có mực khô đem nấu.

Cao huyết áp:

Đối với bệnh nhân cao huyết áp cao, dùng 2-3 lá sa kê tươi đã vàng vừa rụng xuống, cùng 50gr lá chè xanh và 50gr bồ ngót tươi đem nấu nước uống.

Chữa gout:

Với bệnh nhân gout dùng 100gr lá sa kê tươi, 100gr dưa chuột và 50gr cỏ xước đem nấu nước uống trong ngày.

Chữa bệnh tiểu đường:

Với bệnh nhân tiểu đường thì lấy 100gr lá sa kê tươi, 100gr trái đậu bắp và 50gr lá ổi còn nom đem nấu nước uống hằng ngày.

Viêm gan vàng da:

Những người bị gan vàng da có thể dùng 100g lá sa kê còn tươi, 50g diệp hạ châu tươi, 50g củ móp tươi, mực khô 20-50g. Đem nấu nước chung rồi dùng trong ngày.

Nguồn: Tổng hợp