Tác dụng chữa bệnh từ đông trùng hạ thảo. - Thuocquy.com.vn

Tác dụng chữa bệnh từ đông trùng hạ thảo.

Thứ hai , 05/06/2017, 14:34 GMT+7
     
Theo y học đông trùng hạ thảo có rất nhiều giá trị dược tính cao và là bài thuốc quý được xuất khẩu sang nhiều nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Dưới đây là những tác dụng chữa bệnh từ đông trùng hạ thảo:

 

Hỗ trợ điều trị ung thư

Theo nghiên cứu lâm sàn tại Nhật Bản và Trung Quốc cho thấy các bệnh nhân bị ung thư uống 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng làm giảm đáng kể kích thước khối u.

Các bệnh liên quan đến thận:

Trong đông trùng hạ thảo có chứa thành phần 17 hydroxy-corticosteroid và 17- ketosteroid giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng liên quan đến thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Đông trùng hạ thảo không những kích thích hệ thống miễn dịch mà còn có khả năng ức chế miễn dịch. Rất tốt cho người bệnh mới phẩu thuật và rất quan trọng trong cấy ghép nội tạng.

Kiểm soát lượng đường huyết:

Theo kiểm nghiệm cho thấy 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến lượng đường tốt, ngăn chặn những biến chứng do tiểu đường gây ra.

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi:

Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ đông trùng đã chứng minh có thể giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp bao gồm các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, ức chế các cơn ho.

Các bệnh liên quan đến tim mạch

Trong thành phần đông trùng hạ thảo có adenosine, deoxy- adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide khác giúp giữ ổn định và điều chỉnh nhịp tim. Ngoài ra các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dotabumine trong đông trùng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như các bệnh suy tim mãn tính, tăng điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ.

Tác dụng trong việc hỗ trợ các bệnh liên quan đến gan:

Đông trùng hạ thảo giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan. Ngày nay đông trùng được sử dụng nhiều trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính.

Làm giảm cholesterol trong máu:

Đông trùng hạ thảo được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, đột quỵ não.

Chống mệt mỏi

Đông trùng hạ thảo làm gia tăng nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào và oxy trong cơ thể giúp cho người sử dụng luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

 
Nguồn: