Tác dụng của nấm linh chi - Thuocquy.com.vn

Tác dụng của nấm linh chi

Thứ bảy , 29/11/2014, 09:48 GMT+7
     
Hiện nay không chỉ Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều công nhận tác dụng của nấm linh chi trong hỗ trợ và điều trị các bệnh như tiểu đường, mỡ máu cao tác dụng điều hòa huyết áp...

Qua nhiều đời nấm linh chi còn có các tên gọi khác như bất lão thảo, thần tiên thảo, vạn niên, nấm thần linh, cỏ huyền diệu. Theo những tài liệu trong  đông y linh chi có vị đắng tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc bồi bổ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nấm linh chi tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể.

Tác dụng của nấm linh chi

1. Giai độc gan:

Qua nhiều nghiên cứu và có xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong nấm Linh Chi có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp. Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan. Nấm Linh Chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc, kể cả các kim loại nặng.

2. Tác dụng chống ung thư:

Công dụng tuyệt vời ngăn chặn ung thư từ nấm linh chi là nhờ trong nấm có chứa chất germanium nó loại trừ và làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Linh chi làm kích thích sản sinh các loại vitamin, chất khoáng , đạm cần cho cơ thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh phòng tránh các bệnh hiệu quả.

Nấm linh chi có các hoạt chất giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

4. Tác dụng tố đối với hệ tiêu hóa:

Nhờ có chứa nhóm chất Steroid giúp hộ trợ đẩy mạnh giải độc cho gan gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol, ức chế nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ… Ngoài ra linh chi còn làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hoá, nên chống táo bón mãn tính và ỉa chảy.  

5. giúp lưu thông máu tăng cường tuần hoàn máu:

Chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng (bệnh xơ vữa động mạch vành). Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.

6. Phòng và chữa bệnh đái tháo đường:

Nấm linh chi giúp cải loại bỏ đáng kể chất insulin nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường. Vì vậy phòng chữa bênh đái đường rất tốt .

7. Tác dụng làm đẹp của Linh Chi :

Nấm Linh Chi giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá... 

Tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da giúp làn da sáng đẹp

8. Tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch:

Trong nấm linh chi có hợp chất Acid Ganoderic chống dị ứng và gồm nhiều các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm cần thiết cho cơ thể  giúp làm tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và kháng siêu vi, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.Trong điều trị viêm gan siêu vi, nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và lympho bào nhờ tăng chức năng sản xuất Interferon trong cơ thể. 

Cách sử dụng nấm linh chi mang lại hiệu quả cao:

Hãm dạng trà: Linh chi thái lát 30g vào ấm đun cùng với nửa lít nước, đun khoảng 2 - 3phút rồi tắt lửa. Không mở nắp để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 300 ml thì ta được nước đầu tiên.   sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ rồi đổ nước vào đun khoảng 30' thì gạn ra lấy nước 2. lại đổ nước như lần đầu đun tiếp 20' nữa là được nước 3, hoà lẫn 3 nước với nhau bảo quản trong tủ lạnh. Lượng trên có thể dùng cho 3-5 người.

Trà nấm linh chi giúp bồi bổ giài độc cho cơ thề

Linh chi phối hợp với một số thảo dược khác: Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi để hãm (những người sành điệu thì có ấm nước sôi bên cạnh) hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống. uống vơi cho tiếp nước sôi vào.

Món ăn với nấm linh chi:  Dùng linh chi thái lát nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn,  để giảm vị đắng của linh chi có thể dùng 4g linh chi cho một lít nước để vị đắng vừa phải

Nguồn: tổng hợp
nấm linh chi tác dụng của nấm linh chi nấm linh chi hàn quốc