Thông Tin Thuốc An Cung Rùa Vàng Hộp Gỗ 3 Viên - Thuocquy.com.vn

Thông Tin Thuốc An Cung Rùa Vàng Hộp Gỗ 3 Viên

Thứ bảy , 17/05/2014, 01:50 GMT+7
     
An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (ACNHH) là một bài thuốc do nhà Y học Phương đông Ngô Cúc Thông (1758-1836), sáng tác vào khoảng năm 1800, được ghi trong Tứ Khố Toàn Thư (một loại Bách Khoa Toàn Thư) nhà Thanh Trung Quốc, bài thuốc gồm 11 vị thuốc có tác dụng chữa chứng trúng phong, méo miệng, bán thân bất toại, sốt cao co giật hôn mê nói nhảm, ngày nay Y Học hiện đại xác định đó là chứng Viêm não, đột quỵ não, sốt cao co giật như trong nhiễm trùng huyết. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất bán rộng rãi trên các bệnh viện Trung Quốc, hiện tiêu chuẩn kiểm nghiệm có trong Dược điển Trung Quốc CP2005.

Công ty Dược Thường Thái Diên An là một đơn vị sản xuất thuốc Đông dược cấp Trung ương (3 số đầu tiên của mã vạch A692), có cơ sở nuôi trồng dược liệu và sản xuất tại TP. Diên An, Tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là nhà máy có tiền thân là cơ sở sản xuất thuốc cho quân đội thuộc Hồng quân Trung Quốc, Bát Lộ quân của chủ tịch Mao Trạch Đông, nên được các cấp lãnh đạo cao nhất thường quan tâm thăm hỏi. Vào những năm chống Pháp, Mỹ cứu nước của quân dân ta, bộ đội và các lãnh đạo Đảng ta đều được nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa cung cấp nhiều thuốc men phục vụ cho kháng chiến thì phần lớn là do xưởng này cung cấp. Chất lượng thuốc tại đây được xếp vào loại hàng đầu Bắc dược Trung Hoa  cùng 4 vùng tốt nhất của Trung Quốc (Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Tây Tạng, Vân Nam) do có điều kiện thiên nhiên đặc biệt khắc nghiệt. Nhà máy có khẩu hiệu “Nguyên liệu thật, chất lượng hàng đầu, thành thực tin cậy” (chân bản thực liệu, chất lượng đệ nhất, thành thực tín dụng).

Nhà máy Thường Thái Diên An sản xuất thuốc An Cung Rùa Vàng

An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm của nhà máy Thường Thái Diên An, sản phẩm này đã được nghiên cứu thực nghiệm, lâm sàng tại một số Bệnh viện, đó là những công trình khoa học cấp nhà nước cho thấy sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn sản xuất tại đây có chất lượng vào loại tốt nhất trong cả nước Trung Quốc. Vào năm 2005 nhu cầu của các Bệnh viện Việt nam cần An cung ngưu hoàng hoàn phục vụ cho việc cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, nhà sản xuất đã phối hợp cùng các chuyên gia Việt Nam để đăng ký với cục Quản lý Dược Việt Nam cho An cung ngưu hoàng hoàn kê đơn điều trị cho bệnh nhân, do phải chứng minh thực nghiệm và trên lâm sàng nên vào tháng 10 năm 2010 Cục Quản Lý Dược Việt Nam mới chính thức cấp số Visa An cung ngưu hoàng hoàn cho công ty Dược Phẩm Thường Thái Diên An, đây cũng là số lưu hành sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn đầu tiên . Vì trên hộp thuốc có hình Long Quy (Rùa hóa Rồng) với ý nghĩa biểu thị cho sự trường sinh của loài Rùa với niềm mong muốn của con người khi gặp nguy khốn có thể được phép màu cứu sống như vậy. Vì thế An Cung Ngưu Hoàng Hoàn này còn có tên là An Cung Rùa Vàng, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hiệu Rùa Vàng, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hiệu Thường Thái Diên An. Nay chính thức gọi tên là An Cung Rùa Vàngđể tránh nhầm lẫn với các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn khác.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hiệu Rùa Vàng giúp ngăn ngừa hiện tượng chảy máu não, xuất huyết não phục hồi hệ thần kinh chức năng cho những bệnh nhân mới và những bệnh nhân đã bị tai biến mạch máu não lâu ngày, uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn giúp bạn tránh được nguy cơ đột quỵ

Sản phẩm An Cung Rùa Vàng hộp gỗ 3 viên

Tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có tác dụng phục hồi liệt rõ rệt trên bệnh nhân đột quỵ não và có độc tính thấp.

Theo nhóm nghiên cứu của Nguyễn Minh Hiện - Bệnh viện Quân y 103, Nguyễn Minh Hà, Nguyễn Công  Thực - Viện Y học Cổ truyền Quân đội về đánh giá hiệu quả điều trị của viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trên 80 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp cho thấy mức độ liệt giảm rõ rệt.

  • Mức độ liệt theo thang điểm Henry: Nhóm được kết hợp điều trị thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn liệt tay hoàn toàn trước điều trị là 53,65%, sau điều trị 12,18%. Liệt chân hoàn toàn trước điều trị: 46,33 %, sau điều trị 7,31%. So sánh kết quả điều trị với nhóm chứng sự hồi phục rõ rệt hơn (P<0,01).
  • Mức độ phục hồi theo thang điểm NIHSS: Điểm trung bình trước điều trị của nhóm được kết hợp thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là 7,54 +_3,62, sau điều trị là 3,2 +_2,58 (P<0,001), so sánh kết quả điều trị với nhóm chứng, sự phục hồi rõ rệt hơn (P<0,05).

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có độc tính thấp nên có thể sự dụng an toàn trong điều trị. Theo kết quả nghiên cứu của Nguyễn Minh Hà, trên động vật thực nghiệm với liều 7,5gr/kg trọng lượng chuột (liều tối đa chuột có thể uống được), chưa xác định được liều gây chết 50% động vật thí nghiệm.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn tác dụng trên bệnh nhân xuất huyết não

Theo nhóm nghiên của Trương Vĩnh Tuyền - Bệnh viện Nhân dân số 3 thành phố Hải Ninh Triết Giang (MS 314408), Dương Tiểu Phong - Bệnh viện số 2 trực thuộc Viên Y học Triết Giang (MS 310009) về tác dụng của viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trên 126 trường hợp xuất huyết não, chia ngẫu nhiên làm 2 nhóm. Nhóm chứng: Điều trị bằng phẫu thuật hút máu tụ, sau phẫu thuật điều trị thông thường như: chống phù não, chống nhiềm trùng, thuốc dinh dưỡng thần kinh. Nếu bệnh nhân hôn mê để đặt ống xông để bơm thuốc vào dạ dày. Nhóm điều trị bằng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, mỗi lần 1 viên, ngày uống 2 lần. Thuốc sử dụng liên tục trong 1 tuần. Kết quả điều trị cho thấy: Nhóm điều trị kết hợp An Cung Ngưu Hoàng Hoàn cho kết quả tốt hơn nhóm điều trị Tây y đơn thuần, sự chênh lệch có ý nghĩa thống kê y học. Như vậy, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có công dụng thanh tâm giải độc, thông đàm, bình can tức phong, tỉnh não khai khiếu. Thuốc làm cải thiện tình trạng hôn mê, liệt nửa người, thất ngôn.

Thành phần thuốc

Mỗi viên hoàn mềm 3g chứa:

Ngưu hoàng nuôi cấy (Vitro cultural calculus bovis): 166.67 mg

Bột sừng trâu cô đặc (Pulvis Cornus Bubali Concentratus): 333.33 mg

Xạ hương (Moschus): 41.67 mg

Trân châu (Margarita): 83.33 mg

Chu sa (Cinnabaris): 166.67 mg

Hùng hoàng (Realgar): 166.67 mg

Hoàng liên (Rhizoma Coptidis): 166.67 mg

Hoàng cầm (Radix Scutellariae): 166.67 mg

Chi tử (Fructus Gardeniae): 166.67 mg

Uất kim (Radix Curcumae): 166.67 mg

Băng phiến (Borneolum syntheticum): 41.67 mg

Tá dược: Mật ong tinh luyện, dầu đậu nành, sáp ong vừa đủ 01 viên hoàn mềm

Giải thích đơn thuốc

- Ngưu hoàng: khai khiếu tỉnh thần, tức phong hóa đàm

- Hoàng liên, hoàng cầm, chi tử : khổ, hàn, thanh nhiệt

- Uất kim: thư can, thông khí huyết

- Chu sa, trân châu: trấn kinh, an thần, thông trí não.

- Sừng trâu: thanh nhiệt, lương huyết.

- Hùng hoàng: sát trùng.

- Xạ hương, băng phiến: mùi thơm khai khiếu

- Mật ong: hòa vị, điều trung

Công năng, chủ trị

Công năng: Thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, tỉnh thần, sát trùng.

Chủ trị: Dùng khi bị sốt cao, tà nhập màng tim, sốt cao co giật, hôn mê nói nhảm, trúng phong hôn mê cũng như viêm não, viêm màng não, bệnh về não do trúng độc, xuất huyết não, nhiễm độc máu với các triệu chứng trên.

Liều lượng, cách dùng

Dùng đường uống:

- Người lớn: 1 viên/lần, 1 lần/ngày

- Trẻ em dưới 3 tuổi: ¼ viên/lần, 1 lần/ngày

- Từ 4 - 6 tuổi: ½ viên/lần, 1 lần/ngày

Hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc

Chống chỉ định: Phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng: Không dùng quá liều chỉ định. Thận trọng với người suy thận.

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng. Không dùng thuốc hết hạn sử dụng.

Tiêu chuẩn: CP2005

Đóng gói: Hộp 3 viên hoàn mềm, mỗi viên 3g

Dạng bào chế: Viên hoàn

Hạn sử dụng: 2 năm tính từ khi ngày sản xuất.

Nhà sản xuất: Yanan changtai Pharmaceutical.,Ltd

Add: Changtai Yuan, Yanan City, Shaanxi province, China

Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của Cục quản lý Dược - Bộ Y tế: 0757/11/QLD-TT

Công ty phân phối: CÔNG TY TNHH TM - DV - XNK TÂN KHẢI HOÀN

Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của Cục quản lý Dược - Bộ Y tế: 0757/11/QLD-TT. SĐK tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế Việt Nam: VN-10650-10

Lưu ý:

Thuốc bán theo đơn

Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nếu cần biết thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sỹ

Khi muốn mua An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc, Quý khách hàng hãy truy cập website vuonsam.vn; vuonsam.com, ancungnguuhoan.com để tham khảo danh mục sản phẩm, tìm hiểu thông tin phân biệt hàng thật hàng giả hoặc gọi tới số: 0972.00.55.66 - 08.62.62.55.99 để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và trò chuyện cùng các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi, các bạn sẽ yên tâm hơn khi mua và sử dụng các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn.

Một số hình ảnh sả phẩm:

Nguồn: Vuonsam.vn
thong tin thuoc thong tin thuoc an cung rua vang