Thực phẩm chứa nhiều độc tố nếu cất trong tủ lạnh. - Thuocquy.com.vn

Thực phẩm chứa nhiều độc tố nếu cất trong tủ lạnh.

Thứ ba , 02/08/2016, 16:21 GMT+7
     
Quan niệm của mọi người muốn bảo quản rau quả tươi trong tủ lạnh sẽ giúp tươi và giữ được lâu. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng bảo quản được trong tủ lạnh, một số thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất đi mùi vị, nguy cơ biến chất ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên lưu ý khi bảo quản trong tủ lạnh:

Cà chua:

Cà chua chín có nguồn vitamin dồi dào nhưng trong cà chua xanh thì có nhiều độc tính. Cho cà chua chưa chín bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cà chua chín, hương vị cà chua sẽ mất đi.

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ tác động lên kết cấu cà chua, xuất hiện nhiều chấm đen, thịt cà chua sẽ nát và thay đổi hẳn mùi vị. Nên bảo quản cà chua nơi mát mẻ, không đè xếp lên nhau.

Khoai tây:

Nhiệt độ ở dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây bị phá vỡ, chuyển thành đường. Nếu nướng hoặc rán ở nhiệt độ 120, đường sẽ kết hợp với các acid amin asparagine và sản xuất acrylamide hóa học.

Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh quá lâu chất trong khoai tây sẽ mất đi, khoai tây sẽ bị mềm nhũn và héo đi. Nên bảo quản trong tủ lạnh nơi thoáng mát, không bảo quản trong tủ lạnh.

Hành tây:

Bảo quản hành tây  trong tủ lạnh sẽ bị chuyển hóa thành đường, hành tây trở nên mềm ướt hơn khi bảo quản trong tủ lạnh. Nếu hành tây bị cắt nhỏ, hành tây sẽ bị khô, mùi hang của hành tây sẽ bị bám ra sang các thực phẩm khác, làm toàn bộ thực phẩm bị nhiễm mùi. Nên bảo quản hành tây trong túi lưới, bảo quản nơi khô mát, thông thoáng.

Chuối:

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình của chuối, nếu nhiệt độ quá lạnh chuối có thể bị thâm đen, mềm nhũn có vị hơi cay khi chín.

Nếu chuối còn xanh nên bảo quản nhiệt độ phòng, nếu chuối đã chín nên bọc kín trong tủ lạnh.

Nguồn: