Thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc. - Thuocquy.com.vn

Thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc.

Thứ tư , 05/10/2016, 16:37 GMT+7
     
Rụng tóc là nỗi sợ hãi của rất nhiều người phụ nữ, rụng tóc do nhiều nguyên nhân như tuổi tác, mắc các bệnh tự miễn, tiểu đường, thiếu hụt vitamin, căng thẳng, thiếu ngủ hoặc do chế độ dinh dưỡng không đủ. Dưới đây là những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc mọc dài hơn.

 

Cá hồi:

Trong cá hồi có chứa nhiều protein, axit béo omega 3 và hàm lượng vitamin phong phú. Hàm lượng protein là dưỡng chất cần thiết để phát triển tóc mới và giúp toc khỏe mạnh. Ngoài ra protein sản xuất ra chất keratin là thành phần cấu trúc quan trọng của tóc.

Mật ong:

Theo nghiên cứu trên tờ Europea Journal trên những bệnh nhân bị viêm da bã nhờ bao gồm đóng vảy, ngứa và rụng tóc, những người bôi hỗn hợp 90% mật ong và 10% nước trên da đầu trong 4 tuần sẽ cải thiện được tình trạng rụng tóc.

Các loại hạt:

Các loại hạt như óc chó, hạt lanh và các loại dầu như dầu hạt nho, dầu hướng dương và dầu vừng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit béo omega-3 và omega-9, các chất chống oxy hóa khắc phục tốt tình trạng rụng tóc ở nữ giới.

Rau chân vịt:

Trong rau chân vịt có chứa nhiều sắt và vitamin C, phụ nữ mà bị rụng tóc có thể ăn rau chân vịt để bổ sung lượng sắt và vitamin C rất tốt.

Hàu:

Hàu có chứa rất nhiều kẽm, kẽm là loại siêu dinh dưỡng giúp ngăn ngừa và điều trị rụng tóc rất tốt. Sử dụng các chế phẩm hàu có thể làm chậm tốc độ rụng tóc trong phần lớn các trường hợp.

Rong biển:

Rong biển có chứa các chế phẩm bổ sung chứa cistanche tubulosa và laminaria japonica giúp thúc đẩy tóc phát triển ở những người bị rụng tóc từ nhẹ đến trung bình. Ngoài ra chất này còn hiệu quả trong điều trị viêm da đầu và gàu.

Nguồn: