Thực phẩm không được ăn lúc đói. - Thuocquy.com.vn

Thực phẩm không được ăn lúc đói.

Thứ sáu , 23/09/2016, 15:29 GMT+7
     
Khi cơ thể đang đói thì nghĩ ngay đến thực phẩm, nhưng không phải thực phẩm nào dung nạp vào cơ thể khi dạ dày đang đói đều tốt. Dưới đây là những thực phẩm nên lưu ý và không nên bổ sung vào lúc bụng đói.

Khoai lang:

Khoai lang sẽ khiến dạ dày bị tổn thương khi đang đói, gây nên các triệu chứng như cảm giác đầy hơi, khó tiêu, kèm ợ chua khi ăn khoai lang. Vì vậy khi đang đói bạn nên tránh ăn khoai lang, tránh ảnh hưởng đến dạ dày.

Sữa và sữa đậu nành:

Sữa và các loại thức ăn từ đậu nành chứa hàm lượng protein cao. Nhưng nếu hấp các sản phẩm này lúc đói sẽ khiến cơ thể khó hấp thu và không làm cải thiện được tình trạng đói khi bạn uống.

Mía và vải:

Mía và vải là những thực phẩm có hàm lượng đường cao, nhưng nếu bạn ăn vào lúc đói sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng ngất xỉu do lượng đường tăng cao đột ngột.

Cam:

Trong cam có chứa thành phần vitamin C, axit xitric, axit tactric cao. Nếu bổ sung lượng cam vào lúc đói sẽ làm tấn công dạ dày. Không những giải quyết được cơn đói mà còn làm đau dạ dày tiến triển nặng hơn.

Chuối:

Lượng magie trong chuối khi đưa vào cơ thể lúc đói sẽ làm lượng magie tăng cao đột ngột, mất cân bằng magie, canxi trong máu. Ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu lên tim, nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Thức ăn  lạnh:

Các thức ăn lạnh khi hấp thu lúc đói sẽ khiến bao tử co lại, gây nên các bệnh về dạ dày.

Tỏi:

Tỏi là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu hấp thu vào lúc đói sẽ gây tổn thương, kích thích dạ dày mức độ nghiêm trọng nếu sử dụng tỏi tươi.

Trà:

Trong trà có chứa tannin, thành phần tạo nên vị chát nếu uống vào lúc đói sẽ gây nên tình trạng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi.

Nguồn: Tổng hợp