Thực phẩm nên lựa chọn sau tai biến. - Thuocquy.com.vn

Thực phẩm nên lựa chọn sau tai biến.

Thứ năm , 16/03/2017, 16:26 GMT+7
     
Để phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não người bệnh nên điều trị theo chỉ định của bác sỹ về cách sử dụng thuốc, kết hợp với tập vật lý trị và có chế độ ăn uống hợp lý.

 

Dưới đây là thực phẩm người bệnh nên lựa chọn:

- Các loại cá: là thực phẩm có hàm lượng axit béo không bão hoà, bổ sung các thực phảm có chứa nhiều cholesterol tốt cho cơ thể.

- Bổ sung chất xơ và vitamin có trong rau xanh và hoa quả tươi: nên lựa chọn  những trái cây giàu chất chống oxy hoá như cam, bưởi, kiwi, dâu, bông cải, bắp cải, khoai tây, các loại hạt đậu…

- Lượng đạm: nên lựa chọn các thực phẩm chứa ít cholesterol và nhiều đạm thực vật ( đậu đỗ, đậu tương, đậu phụ) và đạm động vật ( cá biển, cá đồng, sữa, thịt nạc).

- Bổ sung axit folic: ít nhất 300mcg mỗi ngày sẽ giảm 20% nguy cơ đột quỵ não và bệnh tim mạch. Ngoài ra axit folic có tác dụng chống xơ vữa động mạch, giảm huyết áp và hàm lượng cholesterol trong máu..

Thực phẩm người bị tai biến nên tránh:

- Muối: nếu ăn quá nhiều muối có thể gây nên tăng huyết áp, vì vậy thức ăn của người bị tai biến không nên dùng muối hoặc hàm lượng muối rất ít.

- Thực phẩm có nhiều chất béo và thực phẩm có nhiều cholesterol: không ăn thịt mỡ, bơ, nội tạng động vật, hạn chế ăn dầu thực vật vì chứa nhiều calo.

- Rượu, bia, thuốc lá: là những chất kích thích người bệnh tai biến không nên dùng.

 
Nguồn: