Thực phẩm nên tránh khi bị bệnh eczema. - Thuocquy.com.vn

Thực phẩm nên tránh khi bị bệnh eczema.

Thứ ba , 23/08/2016, 16:16 GMT+7
     
Bệnh eczema là bệnh lý khiến cho người bệnh nhiều phiền toái, vùng da bị eczema luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, nặng thì xuất hiện các mụn nước rất đau nhức. Để điều trị tốt người bệnh cần tuân thủ trong điều trị về cách sử dụng thuốc ở bệnh viện và nên cẩn trọng trong lựa chọn thực phẩm.

Dưới đây là những thực phẩm người bệnh eczema nên tránh:

Sữa:

Trong sữa có chứa protein casein trong sữa tiệt trùng có thể khiến người bệnh eczema bị nhạy cảm và có thể bị di ứng. Sữa tiệt trùng có thể khiến bạn càng ngứa ngáy và khó chịu hơn.

Đậu nành:

Các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ…có thể gây nên dị ứng đối với người bị bệnh eczema. Vì vậy người bệnh nên tránh ăn các thực phẩm từ sữa đậu nành.

Ngũ cốc:

Các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen có chứa gluten có thể khiến tình trạng người bệnh trở lên trầm trọng. Người bệnh có thể thay thế loại ngũ cốc không có chứa gluten như quinoa, kiều mạch, kê…

 Đồ chua:

Những thực phẩm chua có chứa tính acid như cam, chanh, dứa, dâu, cà chua khi đang bị viêm dị ứng da có thể làm bệnh nặng hơn.

Trứng:

Trứng có thể gây nên bệnh eczema cho họ, trứng vịt ít gây nên dị ứng hơn nhưng người bệnh cũng nên tránh.

Chất phụ gia và chất bảo quản:

Thực phẩm chế biến sẵn hay đồ ăn, đồ uống đóng hộp có thể gây dị ứng eczema. Ngoài ra những chất bảo quản hương vị cho thực phẩm cũng là nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng.

Nguồn: Tổng hợp